มาร์ค วอนภาครัฐช่วย ‘น้องนุช’ เผยสิ่งที่น้องเจอ มันเกินกำลังผมเเล้ว

0
2972

จากกรณีน้องนุช ล่าสุด มาร์ค พิทบูล ได้โพสต์ผ่านเฟสบุคส่วนตัวเล้ว เผยชัดเเล้วว่าเรื่องดังกล่าวเกินกำลังกว่าที่ มาร์ค พิทบูล จะเเก้ไขให้กับน้องนุชได้ โดย มาร์ค พิทบูลได้ระบุไว้ว่า

เรื่องราวของน้องนุช เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ธนาคารรัฐแห่งหนึ่ง ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อไม่นานมานี้ .. ล่าสุด ผมทราบมาว่า ตอนนี้น้องอาจจะกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะไปทราบข้อมูลการทุจริตบางโครงการ มูลค่ามหาศาล ความเสียหายเป็นแสนล้าน มีผู้เกี่ยวข้องระดับสูงหลายคน

จึงโดนกลั่นแกล้ง ทั้งเริ่องงาน โดนฟ้องร้อง โดนปิดกั้นการช่วยเหลือสารพัด และการไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี และถึงขั้นโดนลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดไปแล้วถึงสองครั้ง และอาจจะหนักสุดคือการคุกคามเอาชีวิต เพื่อเป็นการปิดปากครับ

ผมทราบในเบื้องต้นตอนแรก คิดแค่ว่าน่าจะเป็นการเปิดโปงการทุจริตในหน่วยงานจนโดนกลั่นแกล้ง จึงช่วยแชร์เรื่องราวให้สังคมรับทราบ และยื่นข้อเสนอช่วยเริ่องงานเพื่อให้น้องมีรายได้ดูแลตัวเอง แต่ล่าสุดที่ทราบมา

มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แต่เป็นการทุจริตในระดับชาติ มูลค่าความเสียหายเป็นแสนล้าน สารภาพตรงๆว่า ตอนนี้ผมไม่กล้าอยู่ใกล้น้องเลย ขนาดน้องมาพบผมยังให้ไปเจอที่พรรค

เพราะคาดว่าน้องอาจจะกำลังโดนปองร้ายจากคนระดับบิ๊ก ซึ่งผมดูแลน้องเขาไม่ได้จริงๆ มันเกินกำลังผม และหากเอาน้องมาอยู่ในความดูแล ผมอาจจะโดนลูกหลงไปด้วยครับ

โพ๊สนี้ ผมอยากเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐ กระทรวงยุติธรรม และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งคนไปช่วยดูแลโดยด่วน ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง ผมมั่นใจว่า ไม่ใช่เหตุการณ์ปกติครับ

ท้ายสุด พี่คงช่วยน้องได้เท่านี้ คือช่วยกระจายข่าวให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ และขอพี่น้องประชาชน ช่วยกันจับตา อย่าให้เรื่องเงียบ และอย่าให้น้องต้องสู้เพียงลำพังครับ อย่างน้อย ถ้าเรื่องราวของน้องเป็นที่สนใจ คนร้ายอาจจะไม่กล้าลงมือ !!

.