พระใหม่ร่ำไห้ รับอยากสึกตั้งแต่วันแรก หลังมีเหตุ ตื้บนักเรียน ทำร้ายครู

0
235

พระใหม่ร่ำไห้ รับอยากสึกตั้งแต่คืนแรก หลังรู้ข่าวแขกในงานบุกถล่มห้องสอบใน รร.มัธยมวัดสิงห์ แต่อดทนบวชต่อหวังแทนคุณพ่อแม่ ตั้งใจเก็บเถ้ากระดูกป้าที่เพิ่งเสีย วอนคนก่อเหตุเข้ามอบตัว

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นบุกทำร้ายครูและนักเรียนชาย และลวนลามนักเรียนหญิง ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขณะมีการจัดสอบ GAT/PAT ด้วยสาเหตุไม่พอใจถูกเตือนเรื่องเล่นดนตรีในงานบวช

ซึ่งต่อมา แฟนสาวของพระ ยอมรับว่า ไม่พอใจที่โรงเรียนไม่แจ้งก่อน เนื่องจากงานบวชนั้นได้เตรียมการมากว่า 1 เดือน ระบุคนที่มาก็อยากสนุก ไม่ใช่งานศพที่จะมาเดินกันเงียบ ๆ นั้น

ล่าสุด วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้สอบถาม พระปิยปุตโต หรือ นายมลเทียร คำมูลนาม อายุ 34 ปี พระผู้เข้าพิธีอุปสมบทในวันดังกล่าว เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังเข้าสู่พิธีอุปสมบทภายในอุโบสถ จึงไม่ทราบว่าด้านนอกเกิดอะไรขึ้นบ้าง เมื่อเสร็จสิ้นพิธีบวชแล้วจึงทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

พระปิยปุตโต ยอมรับว่า รู้สึกไม่สบายใจและมีความคิดอยากจะสึกตั้งแต่เมื่อคืนที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากตั้งใจบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ หนำซ้ำป้าก็มาเสียชีวิตก่อนวันบวช

โดยวันนี้เป็นวันเก็บเถ้ากระดูกจึงต้องพยายามครองผ้าเหลืองให้ครบกำหนด 15 วัน สุดท้ายอยากจะฝากบอกโยมเพื่อนและญาติโยมทั้งหลายที่อยู่ในเหตุการณ์ให้เข้าไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ทุกคนได้คลายกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น