โฆษณาไทย “พ่อของฉันคือคนโกหก” ที่ดังไกลถึงเมืองนอก ทำเอาต่างชาติถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

0
200

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาชมโฆษณาไทย “พ่อของฉันคือคนโกหก” ที่ดังไกลถึงเมืองนอก ซึ่งทำเอาชาวต่างชาติร้องไห้และซึ้งกันทุกคน ซึ่งจะเป็นโฆษณาเกี่ยวกับอะไรนั้น มาชมพร้อมกันเลย!!

โฆษณาไทยนับได้ว่าเป็นที่ชื่นชมของคนต่างชาติ หลายๆ โฆษณามักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ และล่าสุดก็ได้ปล่อยโฆษณาอีกตัวนึงมาเรียกได้ว่าเป็นโฆษณาที่สร้างความประทับใจและความภูมิใจแก่สื่อไทย และแน่นอนว่านี่หนึ่งที่โฆษณาหลายชิ้นจากบริษัทประกันชีวิต ที่นำเสนอเรื่องราวที่มักจะมีอยู่ในชีวิตจริง

ลึกซึ้งและกินใจทำให้คนดูหลายๆคนจดจำในความซาบซึ้งจากวิดีโอ ซึ่งโฆษณาตัวนั้นมีชื่อภาษาไทยว่า “พ่อของฉันคือคนโกหก” โฆษณาตัวนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญ #DreamForMyChild ของบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งของฮ่องกง

และโฆษณาชิ้นนี้เป็นผลงานของคุณ ธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ฟีโนมีน่า ที่มีชื่อเสียงในการทำภาพยนตร์และโฆษณาที่ดึงดูดและสามารถเข้าถึงอารมณ์คนดูได้เป็นอย่างดี เนื้อหาภายในโฆษณาจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณพ่อและลูกสาวกำลังเดินไปโรงเรียนในตอนเช้า

ในระหว่างนั้นก็จะมีเสียงบรรยายของเด็กน้อยที่กำลังอ่านเรียงความถึงคุณพ่อของเธอให้ฟัง ซึ่งเด็กน้อยก็พูดถึงคุณพ่อตลอด และสุดท้ายเรื่องราวก็จบลงตรงที่ เด็กน้อยตรงการเพียงจะสื่อให้ทุกคนรู้ว่าทั้งหมดนั้นคือพ่อเธอโกหกเธอเท่านั้นเอง

และคำตอบทั้งหมดอยู่ในคลิปวิดีโอว่าที่คุณพ่อของเธอต้องโกหกเธอก็เพราะเธอนั่นเอง ซึ่งในคลิปวิดีโอมีคนมาคอมเมนต์ และยังบอกอีกด้วยว่าคลิปนี้ดังไกลถึงต่างประเทศ จนบางคนถึงกับถ่ายวิดีโอ Reaction ของตัวเอง และแน่นอนไม่ว่าใครก็ไม่สามารถกลั้นน้ำตาได้จริงๆ


.

คลิป 1

คลิป 2

-ขอขอบคุณ item2day