ฮือฮา เปิดธุระกิจ ‘เอกไฝ’ เผยรายได้ต่อวันเฉียดแสน ไม่ธรรมดาจริงๆ

0
1258

ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักเลยทีเดียวสำหรับกรณี แก๊งงานบวชที่ยกพวกมารุมเด็กนักเรียนที่กำลังสอบ GAT-PAT อยู่ เหตุไม่พอใจถูกขอให้ลดเสียงในการแห่นาค งานนี้เรียกได้ว่าเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ข่าวสด

สำหรับประวัติของนายวัลลภ หรือเอกไฝ หัวหน้ากลุ่มดังกล่าว ปัจจุบันอายุ 32 ปี มีภรรยา และลูก 3 คน เป็นหัวหน้าคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว เปิดมาแล้วหลายปี เคยได้รับรางวัลระดับประเทศ มีลูกน้องในสังกัดประมาณ 20-30 คน

โดยคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว เป็นวงที่ได้รับความนิยมมาก แต่ละวันจะมีงานไปแสดงตามงานบวชหรืออีเวนท์ต่างๆ วันละ 5-6 งาน โดยจะกระจายลูกทีมไปตามงานต่างๆ มีรายได้วันละหลายหมื่นบาท โดยลูกน้องจะเรียกเอกไฝว่า ‘บอสเอก’

ข่าวสด

ด้านแม่ของเอกไฝ ยืนยันว่าลูกชายไม่ยุ่งเกี่ยวกับ ย า เ ส พ ติ ด อย่างแน่นอน โดยได้บอกว่า “ลูกไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเมื่อเวลาไปทำงานต่างจังหวัด ลูกน้องในวงส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น

ช่อง 3

เมื่อมีการเจอตรวจค้นรถ และตรวจปัสสาวะ หา ส า ร เ ส พ  ติ ด ลูกจะยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจทุกครั้ง หากพบว่า ใครมี ส า ร เ ส พ ติ ด ในร่างกาย ก็จะให้ตำรวจควบคุมตัวเลย หรือ หากจะมีงาน ลูกจะตรวจปัสสาวะ ก่อนที่จะมีงาน

ช่อง 3

โดยจะไม่บอกให้สมาชิกในวงทราบ หากตรวจพบ ส า ร เ ส พ ติ ด ครั้งแรก จะตักเตือน แต่ครั้งที่ 2 จะให้ไล่ออกจากวง และไม่ให้งานทันที ลูกชายไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดแน่นอน”

สำหรับคำถามว่า ทำไมเอกไฝไม่เอาวงของตัวเองไปเล่นในงานบวชที่วัดสิงห์ในวันเกิดเหตุ โดยตอนแรกเอกไฝจะเป็นคนนำวงไปเล่นดนตรีเอง แต่งานเยอะมาก จึงได้ใช้วงดนตรีอื่น และเอกไฝก็อยากให้ลูกน้องได้สนุก และ ผ่อนคลาย ในงานบวชของพี่คนสนิท