ในหลวงฯ มีพระราชกระแส ชม “สาวใจบุญ” ตระเวนอาบน้ำให้สุนัข-ทำความสะอาดห้องน้ำวัด มานานหลายปี

0
181

จากเรื่องราวของนางนภัสวรรณ หรือผึ้ง ชูแก้ว อายุ 39 ปี สาวใจบุญ ใช้เวลาว่างอาบน้ำให้สุนัขที่อาศัยอยู่ในวัดโหละหาร หมู่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง

เมื่อเสร็จจากการอาบน้ำสุนัขแล้วจะไปล้างห้องน้ำภายในวัด ทำติดต่อกันมาหลายปีอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ชาวบ้านต่างชื่นชมตั้งฉายาให้เป็น “นางฟ้าของหมาวัด” กระทั่งสื่อมวลชนนำเสนอเรื่องราวของสาวใจบุญเป็นจิตอาสาทำงานเพื่อสังคม จนเกิดกระแสชื่นชมกันเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเช้าวันที่ 23 ก.พ. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน นายทหารประจำฝ่ายที่ประทับ อัญเชิญพระราชกระแสชมเชย

นางฟ้าของหมาวัด

และกระเช้าพระราชทานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ให้แก่ นางนภัสวรรณ ชูแก้ว ที่โรงเรียนทุ่งเกาะญวน หมู่ 5 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผวจ.ตรัง พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จ.ตรัง นายสาทิตย์ ไกรนรา นายอำเภอย่านตาขาว พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.ย่านตาขาว พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนเข้าร่วมในพิธี

นางนภัสวรรณเปิดเผยว่า รู้สึกปลาบปลื้มในพระราชกระแสชมเชยอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ผ่านมานำเงินส่วนตัวไปซื้ออุปกรณ์และแชมพูมาอาบน้ำให้กับสุนัขในวัด หรือสำนักสงฆ์ต่างๆในพื้นที่ อ.ย่านตาขาว

ทำไปแล้วรู้สึกสบายใจ ยังได้ช่วยแบ่งเบาภาระของพระ รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย ทั้งนี้ ตนจะมุ่งมั่นตั้งใจทำความดีต่อสังคม และทำจิตอาสาต่อไป เท่าที่กำลังและความสามารถของตนจะทำได้

ขณะเดียวกัน ที่ห้องประชุม โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมืองกระบี่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ร.อ.ขุมทรัพย์ เอี่ยมศรี ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ ระดับ 10 เป็นผู้แทนพระองค์

มอบแจกันดอกไม้พระราชทาน แก่ ด.ช.เอมมี นิคูลา อายุ 5 ขวบ ชาวฟินแลนด์ ถูกสุนัขจรจัดรุมกัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะมาท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ เหตุเกิดบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.พ.

เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้บาดเจ็บ มี พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ และคณะแพทย์ร่วมด้วย จากนั้นนายแอฟโป นิคูลา พ่อของ ด.ช.เอมมีเป็นผู้รับมอบด้วยความปลาบปลื้ม.

 

นางฟ้าของหมาวัด
นางฟ้าของหมาวัด

 

นางฟ้าของหมาวัด
นางฟ้าของหมาวัด