กราบที่หัวใจ “พ.ต.อ.” ทิ้งตำแหน่ง ผกก เพื่อกลับไปดูเเลแม่วัยชรา

0
145

โซเชียลมีเดียตามไปชื่นชม ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ยอมลาออกก่อนเกษียณอายุราชการ เพื่อกลับไปดูเเลแม่วัยชรา

(1 มี.ค.) เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “พระจันทร์ ลายกระต่าย” ได้เผยแพร่ข้อความในหนังสือลาออกของ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ที่ตัดสินลาออกก่อนเกษียณ เพราะมีภารกิจที่ให้ใครทำแทนไม่ได้ ซึ่งข้อความดังกล่าวมีดังนี้

#ขอเลือกดาวที่อยู่ใกล้ เรียนหน.สภ.ทุกท่าน ผมต้องลาออก เพราะมีภารกิจที่ให้ใครทำแทนไม่ได้ จะรอเกษียณแล้วค่อยไปดูแล ก็กลัวจะเสียใจภายหลัง ผมถึงดวงดาวแล้ว เพราะเลือกดาวที่อยู่ใกล้ ขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุขครับ

โดยหลังจากข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาคอมเม้นต์แสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก และ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.

ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น นรต.รุ่น 37 กับ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ได้โพสต์ข้อความเพจเฟซบุ๊กของตนเองว่า วันนี้ผมได้ยินข่าวคราวของเพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่ง (นรต.รุ่น37) ชื่อ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.ส.ภ.จว.สุรินทร์ ตัดสินใจลาออกจากราชการ เพื่อคอยดูแลคุณแม่ที่อยู่ในวัยชรา ถือว่าเป็นพระอรหันต์ในบ้าน…

“ภาพของเพื่อนจเรนั้น ผมจำได้ดี ตั้งแต่สมัยที่เราเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจด้วยกัน เขาเป็นคนที่รักครอบครัว รักเพื่อน และมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจมาโดยตลอด

สิ่งที่ตัดสินใจทำ คือสิ่งที่คิดทบทวนอย่างรอบด้านที่สุด ผมยินดีกับสิ่งที่เพื่อนผมเลือก และเชื่อมั่นว่า เขาจะมีความสุขและมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตอย่างแน่นอนครับ”


.

.