นาทีช็อคโลก! คลิปรถไฟอียิปต์ พุ่งชนผนังคอนกรีต ดับเเล้ว 28 เจ็บเพียบ

0
141

มีรายงานข่าวเกิดอุบัติเหตุรถไฟพุ่งชนผนังคอนกรีตกั้นชานชาลาในประเทศอียิปต์ ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง คาดมีผู้เสียชีวิตกว่า 28 ราย บาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุขบวนรถไฟพุ่งชนผนังคอนกรีตกั้นชานชาลา ที่สถานีรถไฟรามเสส สถานีหลักกลางกรุงไคโร ประเทศอียิปต์

แรงกระแทกส่งผลให้ถังน้ำมันระเบิด เกิดไฟลุกท่วมคลอกผู้คนที่อยู่บนรถไฟและบนชานชาลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 28 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 50 คน

โดยเจ้าหน้าที่การรถไฟอียิปต์ ระบุว่า รถไฟวิ่งด้วยความเร็วสูงมากผิดปกติ จังหวะที่รถไฟพุ่งชนผนังคอนกรีต ทำให้ถังน้ำมันระเบิดส่งผลให้บริเวณใกล้เคียง

รวมถึงชานชาลาและอาคารถูกไฟไหม้ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานี เผยให้เห็นนาทีระเบิด และไฟลุกท่วม ประชาชนหลายคนถูกไฟคลอกทั้งร่าง บางคนพยายามช่วยดับไฟ และขณะที่หลายคนวิ่งหนีอย่างโกลาหล

อย่างไรก็ตาม นายมุสตาฟา มัดบูลี นายกรัฐมนตรีอียิปต์ ได้เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุทันทีและสั่งให้สอบสวนหาสาเหตุ และนำผู้กระทำผิดมาลงโทษ พยานหลายคน กล่าวว่า พวกเขาเห็นไฟออกมาจากเครื่องยนต์ของรถไฟก่อนที่มันจะชน เเละเกิดระเบิด เพลิงลุกไหม้ภายในสถานี

เวลาต่อมากระทรวงคมนาคมได้ระงับรถไฟขาเข้าและขาออกทั้งหมดที่มายังสถานี ทั้งนี้ที่ผ่านมาอียิปต์เคยเกิดอุบัติเหตุทางรถไฟหลายครั้ง

ซึ่งอุบัติเหตุรถไฟครั้งร้ายแรงที่สุดเกิดขึ้นในปี 2545 ใกล้กับกรุงไคโร เมื่อเกิดไฟไหม้ตู้โดยสาร มีผู้เสียชีวิตกว่า 370 คน

.

.

.

.

.

คลิปมีเนื้อหาที่รุนแรงกรุณาทำใจก่อนเปิด (คลิก)