เปิดใจ”น้าป้อม” กู้ภัยเฝ้าศพ ถูกเด้งไปเก็บกวาดศาล หวังแค่ได้กลับไปช่วยสังคม

0
679

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพในเฟซบุ๊ก เป็นภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งนั่งเฝ้าศพอยู่ริมน้ำ

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ท้องฟ้า เริ่มส่องแสง ไร้วี่แววเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่างผู้เสียชีวิต นอนรออย่าง ไร้จุดหมาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนั่งเฝ้าเป็นเพื่อน จนรุ่งเช้า เกิดเหตุ ตั้งแต่ 00.30 จนตอนนี้ 06.18 ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมายืนยัน เขตความรับผิดชอบเลย ”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ถึงการทำงานของตำรวจว่าเกี่ยงพื้นที่กันหรือไม่

ต่อมา มีคำชี้แจงจาก พันตำรวจเอกแดนไทย ปลั่งดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางกรวย ว่าทางนครบาลได้รับเรื่องไป แต่ตอนเช้ากลับแย้งมาว่าจุดเกิดเหตุเป็นเขต สภ.บางกรวย ทางตนจึงรีบสั่งการให้ร้อยเวรออกไปสอบปากคำพยาน ชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอน

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าไม่ได้มีการเกี่ยงรับคดีดังที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

.

คอมเม้นชาวเน็ต

ล่าสุด เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง เมื่อมีหนังสือจากต้นสังกัดอย่างมูลนิธิร่วมกตัญญู ออกคำสั่ง ให้อาสากู้ภัยรายนี้ ยุติหน้าที่ภาคสนาม

คอมเม้นชาวเน็ต

ให้มาปฏิบัติหน้าที่ส่วนกลางชั่วคราว ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว เพื่อต้องการตรวจสอบว่า แท้จริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาดระหว่างอาสากับเจ้าหน้าที่หรือไม่

คอมเม้นชาวเน็ต

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังมูลนิธิร่วมกตัญญู สำนักงานใหญ่ เขตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พบ นายนพดล หรือน้าป้อม กำลังช่วยงานภายในศาลเจ้า คอยให้คำแนะนำประชาชนที่เดินทางมาทำบุญกราบไหว้ศาลเจ้าในมูลนิธิ และจัดธูปเทียน

คอมเม้นชาวเน็ต

.

คอมเม้นชาวเน็ต

พร้อมเปิดใจว่า ทำงานด้านอาสามานาน 16-17 ปี งานหลักๆก็ช่วยคนเจ็บ เก็บคนตาย ผ่านการช่วยชีวิตคนมากมาย

คอมเม้นชาวเน็ต

.

คอมเม้นชาวเน็ต

เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไร เมื่อถูกตั้งตณะกรรมการสอบก็คงต้องให้เป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งตัวน้าป้อมเองคงจะเตรียมข้อเท็จจริงไปพูดคุยว่าไม่มีเจตนาจะโจมตีใคร เพียงแต่บอกกล่าวในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยไม่มีเจตนาจะไปทำลายใคร

คอมเม้นชาวเน็ต

.

คอมเม้นชาวเน็ต

ดังนั้นจึงไม่มีอะไรต้องกังวล และหวังว่าผลการสอบสวนจะไม่มีอะไรร้ายแรง แค่ถูกสั่งย้ายและตั้งคณะกรรมการสอบ และหวังว่าจะยังได้ทำงานช่วยเหลือสังคมอยู่

คอมเม้นชาวเน็ต

.

คอมเม้นชาวเน็ต

ส่วนบทบาทใหม่ก็ดี ได้ช่วยงานเก็บกวาดที่ศาลเจ้าแต่ตอนนี้ยังไม่ชินกับเวลา เพราะปกติจะเข้าเวรกะกลางคืนมาตลอด นอกจากนี้ ยังฝากขอบคุณทุกกำลังใจจากเพื่อน พี่น้อง ที่เข้าใจและเป็นกำลังใจให้น้าป้อมยังยิ้มได้

ขอบคุณที่มา :