ฮือฮา “สองแถวไฮโซ” ผู้โดยสารสุดปลื้ม ติดแอร์ เบาะกำมะหยี่ มีไวไฟ

0
1228

ฮือฮารถสองแถวจังหวัดพิษณุโลกติดแอร์พร้อมเบาะกำมะหยี่หรูแห่งแรกของภาคเหนือ ผู้โดยสารเป็นปลื้มถูกใจบริการยกระดับสองแถวใหม่

สองแถวไฮโซ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค โลกออนไลน์ให้ความสนใจโพสต์ของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เรวัตร พนาอุดมสิน” บุคลากรสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลกแห่งที่ 2 จากการเผยแพร่ภาพรถสองแถวติดแอร์ของจังหวัดพิษณุโลก

สองแถวไฮโซ

หลังเป็นที่กล่าวชื่นชมของผู้ที่ได้ทดลองใช้บริการเป็นอย่างมากช่วงเมื่อวานซืนที่ผ่านมา โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “วันอังคารนี้เริ่มให้บริการครับสองแถวติดแอร์เจ้าแรกภาคเหนือ 2 คันก่อน สาย มน.-บขส.2 ครับ วันนี้ทดลองวิ่งน้องๆ มน. ชอบมากนั่งหลับเลยแอร์เย็นมาก”

สองแถวไฮโซ

ทั้งนี้การให้บริการรถสองแถวติดแอร์ในจังหวัดพิษณุโลกถือเป็นการให้บริการแห่งแรกของภูมิภาคโซนภาคเหนือของการให้บริการรถเมล์สองแถวระบบดังกล่าว โดยมีปฐมฤกษ์วิ่งเริ่มวันอังคารที่ 5 มี.ค นี้ 2 คันด้วยกัน ซึ่งให้บริการวิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศร-สถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก 2 และสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณโลก 1

สองแถวไฮโซ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้รถสองแถวจังหวัดลพบุรีได้นำร่องบริการรถสองแถวติดแอร์พร้อมกล้องวงจรปิดและฟรีบริการ Wi-Fi แถมด้วยระบบประตูอัตโนมัติ โดยสนราคาค่าบริการอยู่ที่ 10 บาท ต่อเที่ยวโดยสาร ซึ่งทางด้านกรมการขนส่งทางบกเองก็ได้ออกมาสนับสนุนเพื่อยกระดับรถสาธารณะ

สองแถวไฮโซ

จนได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลามเช่นเดียวกับโพสต์ดังกล่าวในครั้งนี้ที่ชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนท์ชื่นชมกันจำนวนมากสำหรับการยกระดับบริการรถสอง พร้อมกันนั้นยังได้เรียกร้องให้หลายๆ พื้นที่นำบริการลักษณะดังกล่าวมาบริการพี่น้องประชาชนให้ครอบคลุมด้วยเช่นเดียวกัน

สองแถวไฮโซ

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 61 ที่จังหวัดลพบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเพื่อพิสูจน์ถึงเรื่องล่ำลือว่า ที่นี่มีรถสองแถวไฮโซ เป็นขวัญใจของผู้โดยสารในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และได้พูดคุยกับพนักงานขับรถชื่อนายชัชวาล พรมอ่อน อายุ 62 ปี คนขับรถสองแถวสาย19 เบอร์ 8 ซึ่งกำลังจะออกจากท่า เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยนายชัชวาลย์ กล่าวว่า

สองแถวไฮโซ

มีความสุขมากที่ได้เป็นผู้ให้บริการกับผู้โดยสารชาวจังหวัดลพบุรี ที่มีคนชมว่าขับรถดีมาก เป็นขวัญใจของเด็กนักเรียน คนแก่ ไปแล้ว นอกเหนือจากสภาพรถที่สะอาด ภายในห้องโดยสารของรถยังเย็นฉ่ำด้วยแอร์ที่ติดตั้งมา

สองแถวไฮโซ

เพื่อลดความร้อนให้กับผู้โดยสารในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ฟรีไวไฟให้กับทุกคน มีกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน ป้องกันการทะเลาะวิวาท ป้องกันกันลวนลามได้เป็นอย่างดี

สองแถวไฮโซ

จากนั้นได้เข้าพบกับนายสรชัช คงเดช หรือหมู อายุ 54 ปี เจ้าของแนวคิดรถสองแถวติดแอร์ เจ้ารกในประเทศไทย ได้พูดคุยกันไปบนรถสองแถว ที่เย็นฉ่ำ โดยนายสรชัช เปิดเผยว่าตนต้องการเห็นความแตกต่างทางธุรกิจ

สองแถวไฮโซ

ตนคิดว่าสภาพอากาศเมืองไทยส่วนใหญ่จะร้อน ที่นี่มีหน่วยงานราชการมากมาย และเป็นเมืองของการศึกษา มีรถในชั่วโมงเร่งด่วนเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการหันมาใช้รถประจำทางที่ประหยัด ปลอดภัย พร้อมการบริการอย่างดีเยี่ยม

สองแถวไฮโซ

จึงได้นำรถกระบะมาต่อเติมเป็นรถโดยสารสองแถว มีแอร์ มีไวไฟความเร็วสูงถึง 4 กิ๊ก ขณะนี้เป็นทางเลือกสำหรับน้องนักเรียนนักศึกษา ที่แต่งหน้า ทำผมออกมาจากบ้าน ไม่ต้องกลัวเสียทรง หน้าตาไม่ยับเหมือนรถสองแถวทั่วไป หรือ จักรยานยนต์รับจ้าง และที่สำคัญราคาแสนประหยัด 10 บาทตลอดสาย

สองแถวไฮโซ

นายสรชัช กล่าวต่อว่าขณะนี้มีรถสองแถวติดแอร์อยู่จำนวน 14 คัน ภายในห้องผู้โดยสาร มีกล้องซ๊ซีทีวีเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ลดปัญหาการก่อเหตุอาชญากรรม การลวนลามทางเพศบนรถ รถทุกคันมีระบบติดตามด้วยจีพีเอส และควบคุมความเร็วไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สองแถวไฮโซ

โดยมีการควบคุมดูแลจากพนักงานในห้องควบคุมขนส่งมวลชน รถทุกคันก่อนที่จะออกจากท่าจะต้องสะอาด จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจทุกคัน ทุกวัน รถคันใดที่สะอาด หอม ผู้โดยสารโทรมาชมเชยจะได้รับรางวัล 1 พันบาททันที หากรถไม่สะอาดพอจะปรับพนักงานขับรถครั้งละ 100 บาท และรถคันใดรับผู้โดยสารเกินกำหนด ไม่ปิดประตูท้าย ปล่อยผู้โดยสารห้อยโหนจะถูกพักงานทันที

สองแถวไฮโซ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงการบริการรถสองแถวติดแอร์ กับผู้โดยสารกล่าวว่า เกิดมาเพิ่งได้ขึ้นรถสองแถวติดแอร์เป็นครั้งแรกในชีวิต แค่แอร์ก็คุ้มค่าแล้ว และที่สำคัญชอบที่ราคาเพียง 10 บาทตลอดสาย หวังว่าคงจะไม่เปลี่ยนราคานะ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนจนอย่างตนเอง

สองแถวไฮโซ

ส่วนผู้โดยสารชาวต่างชาติ อายุ 25 ปี ชาวฝรั่งเศส ที่ขึ้นรถมาพอดีกล่าวว่าเพิ่งขึ้นครั้งแรกเช่นกัน อยู่อาศัยเมืองไทยมา 5 ปีกว่าแล้ว ไม่เคยเห็นรถสองแถวที่ไหนในเมืองไทยเหมือนสองแถวที่ลพบุรี ขอชมเชยด้านการบริการที่ดีมาก

สองแถวไฮโซ

แม้แต่ประเทศฝรั่งเศสบ้านเกิดยังไม่มีเช่นนี้ แค่แอร์ก็คุ้มค่าแล้ว แถมยังมีไวไฟความเร็วสูงให้กับผู้โดยสารอีกต่างหาก และที่น่าทึ่งก็คือราคาตลอดสายเพียง 10 บาทเท่านั้น

สองแถวไฮโซ

ขอบคุณข้อมูลจาก : โพสต์ทูเดย์