“จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีน่ายกย่อง แม้ป่วยนอนอยู่ รพ.แรมปี แต่ยังทำดีช่วยเหลือชาวบ้าน

0
191

คนไทยแห่ส่งกำลังใจให้ “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีคนดังชาวนครศรีธรรมราช รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมาปีกว่า

ขึ้นชื่อว่าเป็นเศรษฐีใจบุญ สำหรับ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีคนดังชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งมักจะบริจาคและทำบุญช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ

ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายจิมมี่ ชวาลา ก็เพิ่งบริจาคสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทำจาก พายุปาบึก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา นายจำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2561 ได้เดินทางไปเยี่ยม นายจิมมี่ ชวาลา ที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช

หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมา 1 ปี 3 เดือน และช่วงนี้เดินทางลำบาก เพราะแผลติดเชื้อ เท้าบวมจนต้องให้ยาลดเชื้อในกระแสเลือด

ซึ่งหลังจากพูดคุยกันอยู่ 4 ชั่วโมง นายจำลอง ก็ได้รับแท็บแล็ตรุ่นใหม่เป็นของขวัญ โดยจิมมี่ ชวาลา ตั้งใจให้ใช้เป็นเครื่องพิมพ์งานเขียนเวลาเดินทางไปไหนมาไหนทั้งนี้

ไปเยี่ยมปาป้าจิมมี่ ชวาลา ที่โรงพยาบาลมหาราช คุยกันสี่ชั่วโมง แนะนำ ให้ข้อคิด สั่งแทบเล็ด รุ่นใหม่เอี่ยมมอบเป็นของขวัญ “พี่ลองได้ใช้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน”… แปดเก้าปีที่แล้วปาป้าว่า นักเขียนต้องมีเครื่องพิมพ์เหมือนชาวนามีไถ…ปาป้าอยู่ รพ.ปีกับสามเดือนแล้ว ช่วงนี้ไปไหนลำบากเพราะแผลติดเชื้อ เท้าบวมต้องให้ยาลดเชื้อในกระแสเลือด…รู้จักรักใคร่กันมาครบ 10 ปี ปาป้ามีแต่เมตตาแนะนำ เรียนรู้ได้ตลอดเวลา

โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนต่างพากันส่งกำลังใจ และภาวนาให้จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญแห่งนครศรีธรรมราช หายจากอาการเจ็บป่วยโดยเร็ววัน

สำหรับ นายจิมมี่ ชวาลา เป็นนักธุรกิจผู้ประกอบการค้าผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของห้างขายผ้าจิมมี่ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

ได้รับการยกย่องว่าเป็นเศรษฐีใจบุญแห่งเมืองคอน เพราะมักจะบริจาคเงินเป็นสาธารณกุศล ช่วยคนยากจน และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

และกลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศหลังจากร่วมบริจาคในโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ ตูน บอดี้สแลม ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน จำนวน 16 ล้านบาท

จิมมี่ ชวาลา

เนื้อหาโดย : https://www.sanook.com/