สาวโพสต์ระบาย เปิดโฮมสเตย์มา 3 เดือน มีคนพักแค่ 2 คน โซเชียลแห่ให้คำแนะนำ

0
1208

สาวโพสต์ขอคำปรึกษา เปิดโฮมสเตย์มา 3 เดือน มีคนพักแค่ 2 คน เผยโปรโมตไม่ค่อยเป็น รู้สึกท้อมาก กำลังตัดสินใจควรไปต่อ หรือหยุดความฝันไว้แค่นี้

วันที่ 6 มีนาคม 2562 สมาชิกหมายเลข 4050712 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจโฮมสเตย์ สวนแม่ณี จ.เชียงใหม่ โดยคาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพัก ทว่าผ่านไป 3 เดือน กลับมีลูกค้ามาพักเพียง 2 คน

ทั้งลงทุนไปเรียนเพื่อให้ได้บัตรไกด์ และลงทุนจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวก็แล้ว แต่ก็ยังไม่มีลูกค้าเข้ามาพัก พร้อมยอมรับว่าตนเองไม่เก่งด้าน social network

เพราะเป็นคนสันโดษ ชอบอยู่กับต้นไม้ตามโลกไม่ค่อยทัน ไม่รู้ว่าทำไมถึงไม่มีลูกค้า ทั้งที่คิดว่าที่พักก็มีวิวสวย มีผลไม้ที่ปลูกไว้ โทรศัพท์มีสัญญาณเต็มทุกคลื่น แต่ไม่มีไฟฟ้า ตอนนี้รู้สึกท้อมากกำลังตัดสินใจว่าควรไปต่อ หรือล้มเลิกความฝันดี

โดยหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีสมาชิกรายอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยสมาชิกบางรายได้แนะนำว่า ไม่ควรนำหุ่นไล่กาตั้งประดับไว้ตรงทางเข้า

เนื่องจากทำให้ดูน่ากลัว โดยเฉพาะเวลากลางคืนจะหลอนมาก เพราะหุ่นไล่กาจะดูสวยและมีเสน่ห์เมื่ออยู่ที่กลางทุ่งนา ทางที่ดีควรจะเปลี่ยนเป็นมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากกว่า

หรือไม่ก็ต้องหาวิธีตกแต่งให้ดูน่ารักโดยหาวิธีทำจากอินเทอร์เน็ตก็ได้ เพราะอันดับแรกที่พักต้องมีความสวยงามดูไม่น่ากลัวก่อนจึงจะมีลูกค้าเข้าพัก

ขณะที่บางรายเสนอความเห็นว่า ชอบที่พักแนวนี้ ธรรมชาติ ได้ความส่วนตัว อากาศดี สดชื่น เหมือนได้มาพักผ่อนจริง ๆ ธุรกิจแนวนี้ ต้องใช้เวลา ให้คนได้รู้จัก อย่างน้อย 6 เดือน อาจจะทำงานหลัก แล้วเรื่องเหล่านี้เรื่องรอง

เพื่อให้มีรายได้มาจุนเจือกิจการ ถ้าคิดจะทำธุรกิจแต่ไม่ทันโลกก็เจ๊ง ถ้าจะเอาแบบปากต่อปาก ไม่อยากยุ่งกับใครก็ต้องรับความเสี่ยงว่าอาจไม่มีลูกค้า การทำธุรกิจต้องมีการประชาสัมพันธ์ วิ่งแจกใบปลิว ขยันลงรีวิวต่าง ๆ ให้เป็นที่รู้จัก

ภาพจากสวนแม่มณี

สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
สวนแม่ณี
คอมเม้นชาวเน็ต
คอมเม้นชาวเน็ต
คอมเม้นชาวเน็ต
คอมเม้นชาวเน็ต
คอมเม้นชาวเน็ต