สุเทพ ลั่น ไม่เอาระบอบทักษิณ เผยต้องหนุน “ประยุทธ์” คว้า ส.ส. เกิน 80 ชี้อะไรก็เป็นไปได้

0
132

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 มี.ค. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรคฯ และม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรคฯ เปิดปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคทั้ง 14 เขตเลือกตั้ง ของ จ.นครราชสีมา

โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมาก ก่อนขึ้นเวที นายสุเทพฯ ได้นำผู้สมัครทั้ง 14 คน สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเพื่อความเป็นสิริมงคล และแจกหนังสือพิมพ์ของพรรคให้ประชาชน

นายสุเทพ กล่าวว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย มีเป้าหมายอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน คือ

1.ผลักดันปฏิรูปการเปลี่ยนแปลงประเทศ ตามเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชน

2.การแก้ปัญหาความทุกข์ยากของชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจของประชาชนชาวไทย ซึ่งเสียงตอบรับจากประชาชนตอนนี้ก็ดีขึ้นต่อเนื่อง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา 250 คน นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองอย่างพวกตน

เป็นเรื่องของการพิจารณาตามกฎหมาย ตนจะไม่ไปวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น ถ้าที่ประชุมสภา มีผู้ยกมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกินครึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรี

“จุดยืนของพรรคชัดเจนมาตลอดว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี แต่พล.อ.ประยุทธ์จะทำตัวให้เราสนับสนุนต่อเนื่องหรือไม่ ที่สำคัญที่สุดคือพรรคไม่เอาระบอบทักษิณ

วันนี้ไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการ แต่เป็นเพราะว่าระบอบทักษิณพยายามทุกอย่าง เพื่อที่จะเข้ามามีอำนาจในประเทศไทย แม้แต่เรื่องมิบังควรก็ยังทำ พรรคจึงไม่เอาระบอบทักษิณเด็ดขาด ดังนั้น เมื่อไม่เอาระบอบทักษิณ เราก็ต้องร่วมมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ แทน” นายสุเทพ กล่าว

ต่อข้อถามกรณีประกาศว่า จะจองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถ้าพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้เป็นรัฐบาลนั้น จะเป็นการผิดคำพูดที่เคยบอกไว้ว่าจะไม่รับตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่นั้น นายสุเทพ ตอบว่า ตนไม่เคยพูดว่าจะรับตำแหน่ง เพียงแต่ว่าในพรรค มีคนที่จะไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อยู่แล้ว ตนขอยืนยันว่าจะไม่เอาตำแหน่งทางการเมือง และอย่าเอาตนไปทำลายพรรคการเมืองของมวลมหาประชาชนเลย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้พากันกล่าวหาโจมตีตนเองต่างๆ นานา ตอนนี้ตนก็ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าพรรคก็ยืนอยู่ตรงนี้ ก็ยังไม่เลิกด่าตน ยังคิดว่าตนจะไปรับตำแหน่งทางการเมืองอีก คนที่คิดอย่างนี้ไม่มีเจตนาร้ายกับตนมากไปหน่อยหรือ

แต่ที่ตนบอกว่า ถ้าพรรคเราได้ ส.ส.มาก และถ้าพรรคแกนนำชวนไปเป็นรัฐบาล ก็อยากจะจองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงศึกษาธิการไว้ เพราะต้องการไปดูแลผลผลิตทางการเกษตรของประชาชน และไปดูแลเรื่องการศึกษาของเยาวชนไทย

“การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคก็หวังว่าจะได้รับเลือกตั้ง ส.ส. ประมาณ 70-80 คน ส่วนประชาชนจะเลือกให้มากกว่านี้ก็อาจจะเป็นไปได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญมาก เพราะเป็นโอกาสดีที่ประชาชนจะได้ไปใช้สิทธิ์กำหนดทิศทางประเทศด้วยตนเอง จึงอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้” นายสุเทพ กล่าว