‘เทพเทือก’ ซัดเดือด หลัง ‘อภิสิทธิ์’ ประกาศจุดยืนชัด ไม่สนับสนุน “นายกตู่”

0
258

‘สุเทพ’ ซัดเดือด! หลัง ‘อภิสิทธิ์’ ประกาศจุดยืนชัด ไม่สนับสนุน “บิ๊กตู่” ลั่น! ไม่อยากพูดได้เป็นนายกฯเพราะผม ชี้ถ้าไม่ใช่เพราะผมไม่รู้ว่าชาติหน้ามันจะได้เป็นนายกฯหรือไม่ ถามยืนข้างเดียวกับ ‘ทักษิณ’ เต็มตัวแล้วใช่มั้ย

จากกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศจุดยืนทางการเมืองชัด ๆ ของตนเอง ที่จะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ต่อไป เพราะการสืบทอดอำนาจสร้างความขัดแย้งและขัดกับอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ “ประชาชนเป็นใหญ่” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และสมาชิกพรรค ได้ขึ้นเวทีปราศรัยพบประชาชนที่สวนพระนารายนณ์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

โดยตอนหนึ่งของการปราศรัย นายสุเทพ ได้พูดถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ ประกาศจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนแล้วว่า จะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ต่อ โดยระบุว่า “ที่จริงผมไม่อยากพูดถึงเลยนะครับ ผมออกมาจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ 37 ปี ผมเป็นเลขาธิการพรรค เป็นผู้บริหารพรรคคนสำคัญคนหนึ่ง และผมบอกกับพี่น้องตรง ๆ ผมเป็นคนทำให้อภิสิทธิ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าไม่ใช่เพราะผม ผมไม่รู้ว่าชาติหน้ามันจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นี่แหลงกันตรง ๆ”

“แต่วันนี้อภิสิทธิ์มาประกาศแล้ว ออกทีวีแล้ว ประกาศแล้วว่าเลือกตั้งคราวนี้เขาประกาศจุดยืนเลย เขาไม่สนับสนุนประยุทธ์ จันทรโอชา แน่นอน เขาไม่เอา ผมก็ข้องใจ

อยากจะถามอภิสิทธิ์ว่า ตกลงอภิสิทธิ์ยืนข้างเดียวกับทักษิณเต็มตัวแล้วใช่มั้ย นี่แสดงว่าถ้าฝ่ายทักษิณเทคะแนนให้อภิสิทธิ์เป็นนายกฯ เอาทันทีใช่มั้ย นี่แสดงว่ามึงอาจอยากจะเป็นนายกฯจนลืมหัวกูแล้วใช่มั้ย” นายสุเทพ กล่าว

สุเทพ เเละมาร์ค
สุเทพ เเละมาร์ค
สุเทพ เเละมาร์ค
สุเทพ เเละมาร์ค
สุเทพ เเละมาร์ค
สุเทพ เเละมาร์ค