พรรคพลังประชารัฐมั่นใจ บิ๊กตู่ สร้างความสงบหลังเลือกตั้งได้แม้ไร้ ม.44

0
130

มั่นใจพลังประชารัฐได้ส.ส.ตามเป้าไม่มีจุดไหนต้องห่วง ยัน “ลุงตู่” สร้างความสงบหลังเลือกตั้งได้แม้ไร้ม.44

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงภาพรวมการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐว่า กระแสภาพรวมของพรรควันนี้ถือว่าดีมาก

ถึงขนาดที่หลายพรรคหลายกลุ่มต้องไล่อัดโจมตีเพื่อดิสเครดิต เช่น การโจมตีนโยบายของพรรคว่าทำไม่ได้จริงหรืออาจจะส่งผลกระทบต่อประเทศ และการกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ ว่าเป็นพวกสืบทอดอำนาจ เผด็จการ

ซึ่งตรงนี้เป็นการโจมดีเรื่องเดิมๆ ที่ตนตังสมมติฐานไว้แล้วว่าพวกเขาจะต้องโจมตีเรื่องนี้ พรรคคู่แข่งไม่มีมุกใหม่ๆ ประชาชนฟังจนเบื่อแล้ว ตนยืนยันอีกครั้งว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เผด็จการ หากเป็นเผด็จการต้องแบบ นายอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำพรรคนาซี เยอรมัน

“ความวุ่นวายที่ผ่านมา เกิดจากนักการเมืองแบ่งฝักแบ่งฝ่าย จนต้องยึดอำนาจเพื่อเอาความขัดแย้งออกไป พรรคพลังประชารัฐอยากเห็นประเทศปราศจากความขัดแย้ง ผมเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ ภาพรวมในแต่ละพื้นที่ผมคิดว่าไม่มีจุดไหนต้องกังวล มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ คือ 130 ที่บวกลบ”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าสโลแกนใหม่ของพรรค “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่”หลังการเลือกตั้ง จะไม่มีมาตรา 44 พล.อ.ประยุทธ์จะยังสามารถสร้างความสงบได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มาตรา 44 เป็นเครื่องมือของหัวหน้าคสช.ที่ช่วยจัดระเบียบประเทศให้เข้าร่องเข้ารอย ในช่วงที่ผ่านมาประเทศเกิดความวุ่นวายดังนั้นจึงต้องมีมาตรานี้ขึ้นมาเป็นภาคบังคับ

แต่ขณะนี้ประเทศเรากลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติ และได้ผ่อนปรนไประดับหนึ่งแล้วแต่ยังต้องระวังไว้บ้าง ซึ่งหลังจากเลือกตั้งปัญหาความวุ่นวายน่าจะไม่รุนแรง ประเทศจะเดินหน้าตามระบอบประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ

เชื่อว่าแม้จะไม่มีมาตรา 44 หากพล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯก็จะสามารถรักษาความสงบสุขได้ และพรรคพลังประชารัฐจะเอามาตรา 44 และคสช.คืนไป เอาลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯ สานงานนโยบายที่ดีๆต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

 

เนื้อหาต้นฉบับ