เปิดชอตเดือด ธนาธร โต้ วิษณุ ปมเย้ยจับมือตั้งรัฐบาลไม่มีผล ชี้ ส.ส. 255 คน ไม่ใช่ละเมอเพ้อพก

0
712

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โต้ วิษณุ เครืองาม ปมมองจับมือตั้งรัฐบาลตอนนี้ไม่มีผล ยันมี ส.ส. 255 คน ไม่ได้ละเมอเพ้อพก ถามกลับ จะลบเจตจำนงประชาชนด้วยเสียง 250 ส.ว. หรือไม่ ?

จากกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย ออกมารวมตัวกับพรรคการเมืองฝั่งประชาธิปไตยเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า ไม่มีผลจริงจังในทางกฎหมาย แต่มีผลทางจิตวิทยา

ซึ่งที่จริงจะต้องรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน แต่การประกาศการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลก่อนก็แค่สร้างการรับรู้นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 27 มีนาคม 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นดังกล่าว

หลังเสร็จสิ้นการลงนามสัตยาบัน หยุดสืบทอดอำนาจ คสช. ร่วมกับอีก 6 พรรคการเมือง โดยระบุว่า มันไม่ใช่จิตวิทยา แต่มันเป็น ส.ส. 255 คน คือจำนวนที่เราขีดเส้นไว้แล้วว่าแนวร่วมต่อต้าน คสช.

นายธนาธร กล่าวว่า “ไม่ใช่จิตวิทยา มีตัวเลขจับต้องได้ มีประชากรที่สนับสนุนพวกเราชัดเจน ไม่ได้ละเมอเพ้อพกขึ้นมาแน่นอน ก็ต้องบอกว่าส่วนจะไปถึงตรงนั้นหรือไม่ ก็ต้องถามฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชน

ว่าจะลบเจตจำนงของประชาชนด้วยเสียง ส.ว. 250 เสียงหรือไม่ นี่คือคำถามที่ฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนต้องถามตัวเอง ว่าพร้อมไหมที่จะพาสังคมไปถึงจุดนั้น คำตอบไม่ได้อยู่ที่พวกเรา แต่คำตอบอยู่ที่ฝ่ายซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชน”


อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่