จำได้ไหม “เปรตเดินดินกินเนื้อคน” หนังที่คนทั้งโลกคิดว่าเป็นเรื่องจริง!

0
228

Cannibal Holocaust ปี 1980 หนังเรื่องนี้โด่งดังเป็นพรุแตกเพราะว่า คนที่ได้ดูส่วนใหญ่ต่างเชื่อว่าเหตุการณ์ที่ปรากฏในหนังทั้งหมดนั้น “เป็นเรื่องจริง” เชื่อกันหมดทั่วโลก เพราะการถ่ายทำที่สมจริงมากๆ ทำให้กระแสของหนังเรื่องนี้ร้อนแรงไปพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว

Cannibal Holocaust (เปรตเดินดินกินเนื้อคน) หนังคัลท์สุดอื้อฉาวในปี 1980 ผลงานการกำกับของ Ruggero Deodato ผู้กำกับหัวรุนแรงชาว Italy หนังเล่าเรื่องราวของนักศึกษาชาย 3 หญิง 1 นักถ่ายทำสารคดีชาวสหรัฐอเมริกาที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในการมาถ่ายทำสารคดีเรื่องสุดท้ายในป่าดงดิบแถบอเมริกาใต้

Ruggero Deodato ผู้กำกับหัวรุนแรงชาว Italy

เนื้อเรื่อง

ทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งจึงส่งตัว Dr.Harold Monroe (รับบทโดย Robert Kerman) ออกเดินทางไปค้นหาความจริง จนในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบม้วนเทปวีดีโอที่เป็นการบันทึกเอาไว้ก่อนหายตัวไปของนักถ่ายทำสารคดีทั้ง 4 คน

กับเรื่องราวการเดินทางอันแสนวิปริต พฤติกรรมของชนเผ่ากินคนอันโหดเหี้ยมในตำนาน ประเพณีอันแสนแปลกประหลาด เซ็กส์ การทรมานเหยื่อในรูปแบบต่างๆ คือสิ่งที่ทั้ง 4 จะได้พาลพบประสบเจอ

บทความนี้จะพาไปชมภาพเบื้องหลังส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ “เปรตเดินดินกินเนื้อคน” (Cannibal Holocaust 1980) ฉบับของ Ruggero Deodato ภาพอันแสนหาชมยาก และถูกปกปิดซ่อนเร้นมาเป็นระยะเวลายาวนาน

#1
ปกหนังเรื่อง Cannibal Holocaust 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน) กับฉากแห่งตำนานที่ปรากฏอยู่บนหน้าปกหนัง

#2
นักศึกษาทีมงานถ่ายทำหนังสารคดีทั้ง 4 ชีวิตกับบทสรุปที่จบแบบศพไม่สวย

#3
ผู้กำกับ Ruggero Deodato ในวันที่อายุร่วงโรยไปตามกาลเวลา เจ้าของต้นตำหรับ Cannibal Holocaust 1980 ที่เป็นตำนานเล่าลือตราบปัจจุบัน

#4
คนป่ากินคนเผ่ายาคุโมะกับพฤติกรรมโหดเหี้ยมแบบสุดๆ เพราะอิทธิพลของหนังเรื่องนี้นี่แหล่ะที่ทำเอานักดูหนังถึงกับไม่กล้าออกไปเดินป่าตั้งแคมป์กันระยะหนึ่งเลยทีเดียว

.

.

กว่าจะได้คนป่ากินคนเผ่ายาคุโมะที่โหดสมใจผู้กำกับ Ruggero Deodato นี่ก็เล่นเอาผู้กำกับติวบทกันจนปวดขมับเหมือนกัน (ไม่รู้คุยกันรู้เรื่องหมดทุกคนรึเปล่า) อนึ่ง สังเกตนะว่าผู้กำกับ Ruggero Deodato สมัยถ่ายหนังเรื่องนี้นี่ยังหนุ่มยังแน่นมากๆ เลยนะ

#5
ฉากที่เป็นที่กล่าวขานกันในหนังอีกฉากหนึ่งก็คือ ฉากการบูชาภูตผีปีศาจด้วยการข่มขืนและฆ่าหญิงสาวชาวเมือง เริ่มจากเรือลำหนึ่งกำลังเคลื่อนที่มาใกล้ริมฝั่ง

หญิงสาวชาวเมืองที่ถูกจับได้ถูกลากลงมาจากเรือ

เธอกำลังถูกบูชายัญด้วยแท่งองคชาติขนาดมหึมา

ภาพนี้คือภาพเบื้องหลัง อาจจะเพราะอากาศในวันถ่ายทำร้อนมาก เหยื่อสาวชาวเมืองจึงขอน้ำอัดลมคลายร้อน แถมสูบบุหรี่พ่นควันฉุยๆ แก้ร้อนซะหน่อย (ทีมงานบริการดีไหมล่ะ)

.

#6
อันนี้ฉากที่ Dr.Harold Monroe (รับบทโดย Robert Kerman) ออกตามหานักศึกษาที่หายตัวไปจนถึงถิ่นที่อยู่ของ “ชนเผ่าต้นไม้” Dr.Harold Monroe จึงใช้เครื่องเล่นเทปแบบพกพานี่แหล่ะเป็นสินน้ำใจให้แก่หัวหน้าเผ่าเพื่อปูทางไปสู่การสานสัมพันธ์กับชนเผ่าดังกล่าว

.

.

ซึ่งกว่าจะได้ฉากนี้มา Ruggero Deodato ต้องติวเข้มบทบาทการแสดงกันอยู่หลายเที่ยว (โดยเฉพาะกับหัวหน้าเผ่า)

#7
ภาพเบื้องหลังระหว่างถ่ายทำหนังเรื่อง “เปรตเดินดินกินเนื้อคน” ทีมงานกำลังนั่งพักผ่อนเพื่อเตรียมถ่ายฉากต่อไป

.

.

.

#8
นี่คือคำถามยอดฮิต นักแสดงในเรื่องตายจริงรึเปล่า?

#9
คนซ้ายคือ Alan Yates (รับบทโดย Carl Gabriel Yorke) ส่วนสาวคนขวาคือ Faye Daniels (รับบทโดย Francesca Ciardi)

#10
Carl Gabriel Yorke ในเรื่องจะถูกชนเผ่ากินคนฆ่าตาย

.

แต่ในชีวิตจริงเขายังไม่ตายนะ (ชัดเจนไหม)

.

#11
ส่วนสาวนางนี้คือ Francesca Ciardi (ในหนังเธอชื่อ Faye Daniels)

ยังจำกันได้หรือเปล่า สาวนางนี้แหล่ะที่ถูกคนป่ารุมข่มขืนและฆ่าจนตายอย่างทุกข์ทรมานเป็นที่สุดในช่วงท้ายเรื่องของ “เปรตเดินดินกินเนื้อคน”

แต่นอกจอเธอยังไม่ตายนะ ตอนนี้อายุมากแล้วด้วย

.

#12
แต่ฉากฆ่าสัตว์ในหนังเป็นเรื่องจริง Ruggero Deodato จึงถูกต่อต้านจากกลุ่มคนรักสัตว์และกลุ่มนักอนุรักษ์เป็นการใหญ่ข้อหาทรมานสัตว์ และฆ่าสัตว์เพื่อถ่ายทำสารคดี