คดีพลิก พี่ชายเล่าน้องภาคินหายตัวไป หลังเห็นแม่อุ้มน้องไว้หน้าบ้าน ก่อนมีคนมารับตัว

0
1479

เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาต่อเนื่อง น้องภาคิน เด็กชาย 1 ขวบ หายตัวออกจากบ้าน พี่ชาย 7 ขวบ เปิดปากเห็นแม่อุ้มน้องไปยืนหน้าบ้าน แล้วมีชายชุดทหารมารับตัวไป แถมแม่บ่นบ่อยว่าเบื่อลูก

ภาพจาก http://amarintv.com

จากกรณี น้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน คิดตลอด วัย 1 ขวบเศษ หายตัวออกจากบ้าน ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เร่งปูพรมหาตัวน้องกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปิดประตูระบายน้ำ เพื่องมหาตัวน้องในคลองชลประทาน แต่ก็ยังไม่พบตัวและเบาะแสใด ๆ

ภาพจาก http://amarintv.com

ล่าสุด (4 เมษายน 2562) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า เบาะแสสุดท้ายของลูกชาย แม่ของเด็กให้การว่า น้องภาคิน นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับสุนัข ส่วนแม่เด็กกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว พอออกมาก็ไม่เจอลูกแล้ว แต่เจอสุนัขอยู่ที่คลองชลประทาน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง, สภ.เมืองเพชรบุรี, ตำรวจ ตชด. และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร กว่า 50 นาย ยังคงเดินเท้าค้นหากันอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับสุนัขดมกลิ่น และเฮลิคอปเตอร์บินหาจากมุมสูงอีก 1 ลำ

ภาพจาก http://amarintv.com

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่า บริเวณรอบบ้านของน้องภาคินเป็นสวนมะม่วง ซึ่งรอบบ้านล้อมด้วยรั้วลวดหนาม จากตัวบ้านห่างกับคลองชลประทานประมาณ 30 เมตร เป็นไปได้หรือที่เด็กวัยขวบเศษจะคลานไปตกน้ำได้ แต่พ่อของน้องภาคิน บอกว่า น่าจะเป็นไปได้ เพราะลูกชายเริ่มเดินได้บ้างแล้ว

ภาพจาก http://amarintv.com

โดยนายโชคชัย อายุ 32 ปี พ่อน้องภาคิน เผยว่า ตนเชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ มีความหวังจะเจอตัวลูก ยืนยันว่าภายในครอบครัวไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน แม้จะอาศัยกันหลายคน แต่ทุกคนรักและเอ็นดูน้องภาคิน ส่วนตนทำงานต่างจังหวัด แต่ก็ส่งเงินมาให้ภรรยาเป็นประจำ ตนขอบนว่าหากพบตัวลูกจะแก้บนด้วยการบวช 7 วัน ไม่ว่าจะเจอลูกแบบไหน ก็พร้อมยอมรับ

ภาพจาก http://amarintv.com

ด้านนางอารยา แม่น้องภาคิน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวเข้าสอบปากคำที่ สภ.ท่ายาง นานกว่า 3 ชั่วโมง ตนยืนยันว่าที่ลูกหายตัวไป ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เพียงแต่เป็นจังหวะที่อาจเผลอละสายตาเท่านั้น ส่วนกระแสข่าวว่าคืนที่ลูกชายหายตัวไป ตนปิดบ้านไม่ให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นนั้น ไม่เป็นความจริง เพียงแต่คืนดังกล่าว ตนตามหาลูกภายในบ้านและบริเวณรอบบ้านหมดแล้ว แต่ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงไปหาที่บริเวณคลองชลประทาน และไม่ได้เข้าค้นหาภายในบ้านและรอบบ้าน

ภาพจาก http://amarintv.com

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้เข้ามาพูดคุยลักษณะเชิงกดดัน สอบถามข้อมูลจากนางอารยา ปรากฏว่านางอารยาร้องไห้และตะโกนเสียงดังว่า “ใครจะไม่เสียใจ ถึงไม่ร้องไห้ ไม่ได้แปลว่าไม่เสียใจที่ลูกหายตัวไป เหนื่อยที่ต้องตามหาลูกทุกวันแล้วไม่เจอ ทั้งที่อยากเจอตัวลูก ไม่ได้โกหกหรือแจ้งความเท็จที่ลูกหายตัวไป” โดยอาการของนางอารยา คาดว่าเกิดจากความเครียดสะสมที่ยังไม่เจอลูก

ภาพจาก http://amarintv.com

ด้านนายสุนทร ปิยะทัศนานนท์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสาสมัครสว่างสรรเพชญ ทีมชุดประดาน้ำ เผยว่า วันเกิดเหตุแม่เด็กบอกกับทีมกู้ภัยว่า น้องน่าจะตกน้ำที่คลองชลประทาน จึงเริ่มดำน้ำค้นหากันตลอด 3 วัน ก็ยังไม่พบตัว อีกทั้งยังค้นหาไปจนสุดเส้นทางคลองชลประทาน ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หากน้องพลัดตกน้ำจนเสียชีวิตจริง ต้องมีการขึ้นอืดและลอยตัวขึ้นมาผิวน้ำ แต่กรณีนี้กลับไม่พบตัวเด็กเลย จึงคิดว่าน้องอาจไม่ได้ตกน้ำ และแนะนำให้สังเกตปมอื่นแทน เช่น การลักพาตัว

ภาพจาก http://amarintv.com

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับพี่ชายน้องภาคิน อายุ 7 ขวบ เล่าว่า วันเกิดเหตุช่วงเย็น เห็นแม่อุ้มน้องภาคินออกมายืนหน้าบ้าน จากนั้นมีรถยนต์ขับมารับตัวน้อง โดยคนที่เปิดประตูรถลงมารับ เป็นผู้ชายมาคนเดียว สวมเสื้อทหาร และใส่แว่นตาสีดำ รวมถึงแม่เคยบอกว่า เบื่อตนและน้องภาคินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตั้งแต่น้องหายตัวไป ตนเสียใจและคิดถึงน้องมาก

ภาพจาก http://amarintv.com

อ่านต้นฉบับ