หนุ่มสุโขทัย แชร์อุทาหรณ์ กิน “หลู้หมูดิบ” ทำชีวิตเปลี่ยน เกือบเอาชีวิตไม่รอด

0
297

ระวังหากป่วยมาเดือดร้อนครอบครัว หนุ่มสุโขทัย กิน “หลู้ดิบ” ทำ ชีวิต เปลี่ยนไปตลอดกาล

เรื่องราวเตือนใจ ของหนุ่มสุโขทัย แชร์อุทาหรณ์ กิน “หลู้หมูดิบ” ทำชีวิตเปลี่ยน ติดเชื้อในกระแสเลือดอาการหนักปางตาย เกือบเอาชีวิตไม่รอด

“เปา นพรัตน์ มิลินทานุช” หนุ่มผู้เคราะห์ร้าย ได้เล่าว่า เมื่อช่วงสงกรานต์ ปี 2559 ตนได้กลับบ้านเกิด ที่จังหวัดสุโขทัย และได้ทำอาหาร จัดงานเลี้ยงสังสรรค์กัน และหลังจากกลับมากรุงเทพ

เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว หนาวสั่น มือเท้าเย็น อาการเริ่มทรุดหนัก เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาล ผลคือ ติดเชื้อในกระแสเลือด

จากนั้นอาการเริ่มทรุดหนัก โลหิตเป็นพิษ ไตวายเฉียบพลัน การหายใจล้มเหลว และผิวหนังอักเสบ หากภายใน 48 ชั่วโมง ชีพจรยังไม่ดีขึ้นก็คือไม่รอด

เขาต้องสูญเสียขาไปทั้งสองข้าง เนื่องจากเชื้อไปรวมอยู่ที่ปลายเท้า ทำให้เกิดภาวะเนื้อตาย มีลักษณะ ดำ แข็ง แห้ง ต้องใช้วิธีตัดขาออกอย่างเดียว ถึงจะหยุดการแพร่เชื้อได้ ซึ่งเชื้อที่พบคือ เชื้อแบคทีเรีย สเตรปโตค็อกคัส ซูอิส หรือ โรคไข้หูดับ

จากการกินเนื้อหมู และเลือดหมูดิบ มีอันตรายมาก เมื่อเชื้อเข้าสู่ร่างกายคน จะมีระยะฟักตัว 1-3 วัน จึงเริ่มป่วย โดยระยะแรกจะมีไข้สูง คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะรุนแรง ปวดตามข้อ

ต่อมาเชื้อจะเข้าสู่กระแสโลหิต ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบ อาจสูญเสียการได้ยิน ในรายที่มีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

นาทีชีวิตความเป็น ความตาย ที่เกิดจากการกินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ และการตื่นมาพบว่าตนเองได้สูญเสียขาไป จะบีบเค้นหัวใจแค่ไหน ติดตามชมเรื่องราวนี้ได้ในรายการ ย้อนหลังตีสิบเดย์ วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 62