ได้ใจเต็มๆ สาวสวมวิญญาณนักบุญ จ่ายค่าเทอมช่วยเด็กสาวเรียนดี ชาวเน็ตลั่นชื่นชมหัวใจ

0
149

ชาวเน็ตถูกใจสิ่งนี้!! เมื่อผู้ใช้งานเฟสบุค “แขก เออิงค์เจ็ท” ได้โพสต์ผ่านเฟสบุคส่วนตัวโดยระบุไว้ว่า

ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อนๆคนเป็นพ่อ-แม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ


#วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่1อย่างจึงต้องมาให้ผอ.เซ็นต์รับรองให้ เลยมานั่งรอพบผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้าๆทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบผอ.ด้วยเหตุผลเหมือนๆกับเรา

สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้างๆถามเด็กว่า..”อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ.” นางตอบว่า ..หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อน😥

เราได้ฟังแล้วกะสะอึก นิ่งไปพักนึง แอบเห็นนางกระซิบกันกะยายแบบหน้าเศร้าๆพยายามที่จะไม่คิดรัยแล้วแต่มันก็คิดยุนั่นแระ😊

จึงเรียกยายมาถาม..ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้3เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว..แล้วยายทำงานหยัง “รับจ้างทั่วไป ได้วันละ300บาทแต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า” คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อๆเป็นตะลุโตนแท้

อ้อ..ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่1ด้วยนะใบ ปพ.เกรด3.87 สะออนคัก #วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง2000บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่ายุนี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน

สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน340บาท “ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป”

นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับ..พร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา..นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส โลกมนุษย์ขี้เหม็นนิ😊


.