ฮือฮา เด็กอินโดนีเซีย น้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก ลดน้ำหนักกว่า 100 กก. คนแห่ดู 20 ล้าน

0
1751

จำเขาได้อยู่ไหม? เด็กอินโดนีเซีย ผู้ครองสถิติน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก ปัจจุบันลดน้ำหนักไปได้กว่า 100 กิโลกรัม ได้ชีวิตใหม่ที่สามารถออกไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนได้

เพจเฟซบุ๊กไลฟ์สไตล์ชื่อดัง truly ได้แชร์คลิปวิดีโอเรื่องราวในปัจจุบันของเด็กชายชาวอินโดนีเซีย ที่เคยครองสถิติ “เด็กน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก”

หลังจากที่เขาได้มุ่งมั่นตั้งใจและลดน้ำหนักไปได้มากกว่า 100 กิโลกรัม ภายในระยะเวลาปีเศษๆ ทำให้เด็กชายผู้นี้ไดรับชีวิตใหม่และได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ที่เขาไม่เคยได้มีโอกาสได้ทำมาก่อน

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) ผ่านไปแค่เพียง 15 ชั่วโมง พบว่ามียอดผู้ชมสูงเกือบ 10 ล้านวิว ภายในเวลาอันรวดเร็ว เรื่องราวของ “อาร์ยา เพอร์มานา” เด็กที่โลกจดจำเขาให้ฐานะเด็กที่มีน้ำหนักตัวเยอะที่สุดในโลก

ได้รับการจดบันทึกเอาไว้ในกินเนสส์ เวิล์ด เรดคอร์ดส์ แต่จากวันนั้นมาถึงวันนี้ ระยะเวลาผ่านไป 2 ปี เด็กชายวัย 12 ปี สามารถลดน้ำหนักลงไปได้มาก

น้ำหนักของอาร์ยาในปัจจุบัน อยู่ที่ 86 กิโลกรัม และมีแนวโน้มที่จะลดลงไปอีก เนื่องจากเด็กชายเคร่งครัดเรื่องอาหารการกินอย่างหนัก ลดปริมาณอาหารประเภทแป้ง โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวชามโปรดของเขา รวมทั้งน้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมหวาน และอาหารมันๆ

ก่อนหน้านี้ อาร์ยาได้พยายามลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพราะเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเขา ช่วงแรกได้ทดลองโปรแกรมลดน้ำหนักดู แต่ปรากฏว่าเกิดโยโย่เอกเฟกต์ตามมาอยู่ ทำให้ครอบครัวตัดสินใจพาเขาไปเข้ารับการผ่าตัดบายพาสกระเพาะอาหารแทน

หลังจากการผ่าตัด อาร์ยาก็น้ำหนักตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการควบคุมอาหารการกินไปด้วย ทำให้ปัจจุบันน้ำหนักตัวของเด็กคนนี้เหลือเพียง 86 กิโลกรัมแล้ว นับเป็นความสำเร็จในเป้าหมายชีวิตของเขาและครอบครัว ที่หวังว่าจะได้เห็นอาร์ยามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีไปอีกนาน

อาร์ยาที่มีความใฝ่ฝันเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกมีความหวังมากขึ้น หลังจากที่เขาสามารถเดินไปไหนมาได้ เขารู้สึกดีมากที่ได้มีโอกาสได้เตะฟุตบอลและเล่นแบทมินตันกับเพื่อนๆ และเขาหวังว่าจะมีโอกาสได้เล่นกีฬาประเภทอื่นๆ มากกว่านี้

นอจากนี้ อาร์ยา ยังตั้งเป้าหมายอีกด้วยว่า เขาอยากจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อนำเอาผิวหนังที่เกิดจากไขมันส่วนเกินออกจากหลายจุดในร่างกาย เพราะเป็นผลพวงมาจากโรคอ้วนที่เขาเผชิญหน้ากับมันมาตั้งแต่วัยเด็ก

เนื้อหาโดย : https://www.sanook.com/news/7740810/