เปิดเส้นทางชีวิต ยังโอม แร็ปเปอร์หนุ่ม 100 ล้านวิว การันตีความเฟี้ยว เพราะทำเองครบวงจร

0
143

ปีที่ผ่านมาวงการ Hip Hop ดูจะมีกระแสที่มาแรง ทำให้แร็ปเปอร์มากฝีมือหลายคนแจ้งเกิด ฝ่ายหญิง มี วันเดอร์เฟรม ฝ่ายชาย ก็ต้องยกให้ “โอม – รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์” หรือที่รู้จักกันในนาม YOUNGOHM ยืนหนึ่ง Rapper รุ่นใหม่ เจ้าของเพลง เฉยเมย ที่มีวลีฮิตว่า ยังไม่ได้นอน ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา

  • พ.ศ. 2541 ยังโอม หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2541 ปัจจุบันอายุ 20 ย่าง 21 ปี

  • พ.ศ. 2554 ช่วงม.ต้น เป็นช่วงที่เขาเริ่มสนใจแนวเพลงฮิปฮอป และแต่งแร็ปเอง โดยมีวง 50 Cent คือวงโปรดของเขา

  • พ.ศ. 2558 ช่วงม.ปลาย เป็นช่วงที่เขาจริงจังกับการเป็นแร้ปเปอร์มากขึ้น โดยเริ่มเข้าห้องอัดเพลง และโพสต์คลิปเพลง จุดแล้วก็วน ร่วมกับเพื่อนๆ อีกทั้งเข้ายังได้เข้าแข่งขัน RAP IS NOW ซีชั่น 2 ซึ่งเป็นการแข่งขันค้นหาแร็ปเปอร์ของเมืองไทย โดยยังโอม สามารถเข้าไปถึงรอบออดิชั่น 32 คน

  • พ.ศ. 2559 เขายังคงไม่ย่อท้อตือวงการแร็ปเปอร์ เขานำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากซีชั่นที่แล้ว มาปรับปรุงและพัฒนา จนนำมาสู่การกลับเข้ามาแข่ง RAP IS NOW ซีชั่น 3 อีกรอบ แม้ว่าการกลับมาอีกครั้งของเขาจะยังไม่ชนะ แต่ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการแร็ปเปอร์มากขึ้น

  • พ.ศ. 2560 ชื่อ “ยังโอม” ได้เป็นที่รู้จักในระดับแมสมากขึ้น จากการแจ้งเกิดด้วยเพลง เฉยเมย หรือวลีเด็ดของเพลง “ยังไม่ได้นอนตั้งแต่สิบโมงเช้า…” จนมียอดวิวในยูทูปทะลุร้อยล้านวิว และในปีเดียวกันเขายังได้ไปร้องเพลง featuring กับ Woderframe ในเพลง อยู่ดีๆก็… ยิ่งเพิ่มความนิยมให้กับตัวเขามากขึ้น (เพราะเพลงนี้ดังมากกกก)

  • พ.ศ. 2561 ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของยังโอม นอกจากผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว เขายังได้รางวัลเพลงฮิปฮอปแห่งปี งาน JOOX Thailand Music Awards จากเพลง เฉยเมย อีกด้วย รวมถึงเขายังได้ไปร้องเพลง featuring กับศิลปินดังๆ อีกเพียบ!

  • พ.ศ. 2562 ปีนี้เขาได้ปล่อยเพลงใหม่ถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ดูไว้ ,เพลง ธารารัตน์ และรถด่วนขบวนสุดท้าย และล่าสุดเจอข่าวมั่วยาในงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง ที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต จนสร้างความเข้าใจในตัวเขากันเต็มโซเชียล และท้ายที่สุดแล้วข่าวที่เกิดขึ้นกลับเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด ทำให้เกิด #saveyoungohm


.