ระยองจัดหนัก ชวนเที่ยวงาน ถนนผลไม้สไตล์ตะพง ชิมทุเรียนฟรีไม่อั้น 11-19 พฤษภาคม นี้

0
481

จังหวัดระยอง ชวนเที่ยวงาน ถนนผลไม้สไตล์ตะพง ชมทุเรียนทุกสายพันธ์บนต้น ชิมทุเรียนฟรีไม่อั้นจากซุ้มข้างถนน ชวนกินอาหารท้องถิ่นจาก 16 หมู่บ้าน

อบต.ตะพง ได้จัดให้มีการแถลงข่าว การจัดงานถนนผลไม้สไตล์ตะพง ประจำปี 2562 ภายใต้ แคมเปญ อิ่มตา อิ่มบุญ อิ่มความรู้ อิ่มอกอิ่มใจ โดยจัดขึ้นที่สวนลุงวีป ตำบลตะพง อำเภอเมือง ระยอง โดยมี นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง พร้อมด้วย นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ การทอ่งเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง นายทวีป แสงกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง พากันนั่งแถลงข่าวใต้ต้นทุเรียนที่กำลังออกลูกห้อยระโยงระยางเป็นจำนวนมากซึ่งต้นทุเรียนที่มีลูกมากมาย มีทุเรียนพันธ์ต่างๆเช่น หมอนทอง ชะนี นกกะจิบและก้านยาว ซึ่งจะเป็นจุดให้นักทอ่งเที่ยวเข้าชมและถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิดในช่วงการจัดงาน

นอกจากนี้ ภายในพิธีแถลงข่าวได้สาธิตการปลอกทุเรียนอย่างง่ายดายโดยลุงวีป เจ้าของสวนคนดังในโลกโซเชียลและสอนเทคนิค วิธีการดูทุเรียนให้เป็น ต้องสังเกตว่าทุเรียน เหมือนอายุคน ยิ่งแก่ ยิ่งเหี่ยว ดังนั้น จึงให้สังเกตที่หนาม หากเป็นทุเรียนแก่จัด หนามจะเหี่ยวเหมือนคนอายุมากนั่นเอง แต่ทุเรียนที่แก่จัดจะอร่อยที่สุดและหากต้องซื้อทุเรียนโดยเก็บไว้ ข้ามวันข้ามคืน ต้องนำทุเรียนออกจากห่อเพราะเนื้อทุเรียนจะสุกเสมอกัน

งานถนนผลไม้สไตล์ตะพงจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 11-19 พฤษภาคม ที่ตลาดกลางผลไม้ตะพง อำเภอเมืองระยอง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการทอ่งเที่ยว สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรชาวสวน โดยนำนักท่องเที่ยวมาพบเกษตรกรโดยตรง ภายในงานภาคกลางวัน มีบริการรถรางชมวิถีชีวิตชาวสวน แวะสถานีที่ 1 อิ่มตา กับการเที่ยวชมถ่ายรูปในสวนผลไม้ สถานีที่ 2 อิ่มความรู้ กับการสาธิตและร่วมกิจกรรม ทำอาหารจากผลไม้ สถานีที่ 3 อิ่มบุญ ร่วมทำบุญไหว้พระ หลวงพ่อโสธรจำลองและศาลหลวงเตี่ย เขายายดา สถานีที่ 4 อิ่มท้อง กับการชิมผลไม้รสล้ำ

ส่วนภาคกลางคืน พบศิลปินดังในแต่ละคืน เช่น จินตหรา พูลลาภ , แพรวา พัชรี ,แมน มณีวรรณ ,อ๊อด โฟร์เอส ,ตั๊กแตน ชลลดา เป็นต้น และในคืนแรก วันที่ 11 พฤษภาคม นักท่องที่ยวจะได้ ชมและชิม นิทรรศการอาหารพื้นบ้านชาวตะพงอีกด้วย


.

.

.

เนื้อหาโดย https://www.naewna.com/likesara/411492