พลิกชีวิต หนุ่ม ป.โท “ปลูกหญ้าอิสราเอล” ที่ 1 งาน สร้างรายได้เกือบแสนบาท

0
1096

หนุ่มสุรินทร์ จบ ป.โท ด้านการเกษตร ทดลองทดลองนำหญ้าอิสราเอล มาปลูกแล้วขาย รายได้สุดปัง ใช้เนื้อที่ปลูกเพียง 1 งาน ขาย ทำรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน

ภาพโดยเกษตรไทยไอดอล

ภาพโดยเกษตรไทยไอดอลวันที่ 9 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า นายนัฐกร มาลัย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 บ้านโชคใต้ ม.4 คุ้มทุ่งเศรษฐี ต.อู่โลก อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ จบ ป.โท เกษตร ม.อุบลราชธานี อดีตเป็นหัวหน้าคุมไลน์ผลิต ในบริษัท Cargill moat ของจ.นครราชสีมา ได้เงินเดือน 30,000 บาท

ก่อนจะลาออกจากบริษัทมาดูแลพ่อแม่ที่แก่ชรา ได้ทดลองนำหญ้าอิสราเอล มาปลูกแล้วขาย รายได้สุดปัง ใช้เนื้อที่ปลูกเพียง 1 งาน ขาย ทำรายได้ดี

นายนัฐกรเล่าว่า ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะขายได้ แค่อยากจะปลูกไว้เลี้ยงสัตว์ในบ้านที่เลี้ยงไว้ เพื่อที่จะประหยัดอาหารลดต้นทุน

แต่พอโพสต์ขายตามสื่อโซเชียล ก็มีคนสั่งซื้อและสั่งจองมาเป็นจำนวนมาก ตนเองก็ไม่ได้ปลูกไว้เยอะ ปลูกในเนื้อที่แค่ 1 งาน ก็ยังขายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน ตอนนี้ต้องขยายปลูก อีก 3 ไร่ เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเติบโต ราคาขาย กิ่งละ 1 บาท ซึ่งต้นหญ้าอิสราเอลหนึ่งต้น ก็จะสามารถตัดได้ประมาณ 5-6 กิ่ง

คุณประโยชน์ของหญ้าอิสราเอล พบว่า มีโปรตีนมากถึง 20 % สามารถใช้เลี้ยงสัตว์ได้หลากหลาย เช่น หมู วัว ควาย แพะ แกะ ม้า เป็ด ไก่ ปลา และอีกหลายอย่าง ต้นหญ้าอิสราเอล สามารถตัดนำมาให้สัตว์กินได้เลยโดยไม่ต้องใช้เครื่องสับ เคี้ยวง่าย หวาน กรอบ ลำตันไม่สูงมากนัก

และนายนัฐกรยังบอกว่า หญ้าอิสราเอล สามารถนำมาประกอบอาหาร ทำกับข้าวได้หลากหลายเมนู สุดแสนจะอร่อย ไม่ว่าจะนำไปแกง ไปผัด ต้มลวกจิ้ม กับน้ำพริก ชุบแป้งทอด สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 09-1056-5672
.

.

.

คลิป

.

ที่มา : https://today.line.me