มงคลกิตติ์ แจ้งหมิ่นประมาท คนดังและนักการเมือง กว่า 50 ราย

0
130

กลายเป็นกระเเสดราม่า เมื่อนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้มีการแถลงผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถึงกรณีข่าวดังในโลกโซเชียล

โดยระบุว่า ตนในฐานะหัวหน้าพรรค จำเป็นต้องฟ้องแฟนเพจ และสื่อมวลชนบางกลุ่ม ที่นำเสนอเรื่องของตนกล่าวอ้างว่าตนต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู

ข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อพรรคเป็นอย่างมาก ถือเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และอาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคง เพราะข่าวนี้กระทบต่อการตัดสินใจของตน ต่อการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาด้วย พร้อมยืนยันว่ากรณีนี้ตนมีความจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่ง และอาญา

และแจ้งเตือนว่า หากมีการ หมิ่นประมาท เหยียดหยามตน ครอบครัว หรือเหยียดหยามพรรค ก็จะต้องดำเนินคดี แม้จะมีผู้ถูกดำเนินคดีเป็นพันคนก็ตาม เพื่อจะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่าง หรือไปกระทำการในลักษณะดังกล่าวกับบุคคลอื่น

ที่ผ่านมาตนเคยดำเนินคดีข้าราชการ หรือนักการเมืองมาแล้วหลายร้อยคน ขณะนี้ทีมงานฝ่ายกฎหมายมีความพร้อมทั้งในทางแพ่ง และอาญา ใครที่วิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หรือหมิ่นประมาท จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดโดยจะไม่มีการยอมความ

นายมงคลกิตติ์ ฝากไปยังสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ หมื่นกว่าคน ถ้าใครเห็นว่ามีการดูหมิ่นเหยียดหยามหัวหน้าพรรค ดูหมิ่นเหยียดหยามกรรมการบริการพรรค หรือผู้สมัครของพรรค และดูหมิ่นเหยียดหยามโลโก้พรรค จะต้องดำเนินคดีทั่วประเทศ โดยทางพรรคจะมีใบมอบอำนาจให้

“ดำเนินคดีอาญาประกอบแพ่ง อย่างน้อยก็จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่หารายได้เข้าพรรค” นายมงคลกิตติ์กล่าว พร้อมอธิบายว่า ตอนนี้ใครที่โพสต์ด่าตนและพรรค ขอให้รีบไปลบซะ เพราะหากลบไม่ทันแล้วทีมงานไปพบเจอ จะดำเนินคดีทางกฎหมายทันที

หากคดีถึงชั้นอัยการก็จะขอค่าถอนคดีคนละ 200,000 บาท แบ่งให้ผู้ฟ้อง 100,000 และบริจาคให้พรรคอีก 100,000 บาท และยืนยันว่า “ฟ้องให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้” โดยไม่มีการละเว้น

ส่วนกรณีศิษย์เก่าที่ระดมชื่อถอดถอนตน จากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก็จะดำเนินคดีเช่นกัน “น้องอยากถอดถอนได้ ก็ถอดถอนไป แต่พี่ดำเนินคดีน้อง น้องจะได้รู้ว่าการถูกดำเนินคดีอาญามันเป็นยังไง” นายมงคลกิตติ์กล่าวย้ำ และระบุว่ากรณีนี้ใช้ข้อตกลงเดียวกันคือถ้าให้ถอนคดีในชั้นอัยการต้องจ่าย 200,000 บาท และแบ่งให้เป็นเงินบริจาคพรรคเช่นกัน

นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าแจ้งความสืบเนื่องจากได้มีสื่อมวลชน เพจเฟซบุ๊ก เพจยูทูบ และทีวีช่องหลัก ออกรายงานข่าวหลังจากที่มีการนำ 11 พรรคการเมืองเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านมา 2 วันให้หลัง ได้มีการโจมตีเรื่องของตนและพรรคไทยศรีวิไลย์

(18 พ.ค.) มีกระแสข่าวว่า ตนถูกยิงที่ย่านบางบอน ส่งผลกระทบกับเพื่อนสมาชิกพรรคทั่วประเทศและครอบครัวเยอะมาก

ซึ่งล้วนเป็นการปล่อยข่าวปลอม วันนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป มีการโพสต์เฟซบุ๊กและแชร์กันต่อไปเรื่อยๆ เป็นในเรื่องเสื่อมเสียสำหรับตนอย่างรุนแรง เกิดผลกระทบต่อตนเป็นอย่างมาก

คลิป

ที่มา postjung