ผมภูมิใจ “ที่พ่อผมทำงานก่อสร้าง” เพื่อนคนไหนไม่อยากคบผม ก็ปล่อยเขาไป

0
131

ชาวโซเซียลแห่แชร์หนุ่มรายหนึ่งซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ไปช่วยพ่อทำงานซึ่งเป็นผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน

เมื่อทำงานไปได้สักพักลูกชายก็ได้ขออนุญาตพ่อเพื่อไปสอบ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้พ่อจะห้ามไม่ให้เขามาทำงานด้วยเนื่องจากกลัวลูกชายจะอายเพื่อนที่มีพ่อเป็นผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน

แต่ชายหนุ่มคนนี้กลับบอกพ่อว่า “ถ้าผมปล่อยให้พ่อทำงานคนเดียวสิน่าอายกว่า เพื่อนคนไหนจะไม่คบกับผม เพราะพ่อกับผมทำงานก่อสร้าง ก็ปล่อยเขาไป”

หลังจากเรื่องราวของสองพ่อลูกนี้ถูกแชร์ออกไป ปรากฎว่าได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเด็กหนุ่มคนนี้พร้อมกับแชร์เรื่องราวของเขาออกไปอย่างกว้างขวาง

โดยเนื้อหาที่ถูกแชร์มีดังนี้ “…วันนี้ผมได้ว่าจ้างช่างให้มาต่อเติมบ้าน ซึ่งช่างก็ได้พาลูกชายมาช่วยงานด้วย สักพัก ผมได้ยินเสียงลูกชายขออนุญาตพ่อเพื่อไปสอบ ..

ผมจึงถามช่างว่า ลูกชายเรียนที่ไหน ช่างบอกว่า เรียนอยู่เทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ชั้นปีที่ 2 แล้วช่างผู้เป็นพ่อก็พูดอีกว่า ผมได้บอกกับลูกแล้วว่า ไม่ต้องมาช่วยพ่อหรอก

เพราะกลัวว่าลูกจะอายเพื่อนๆ ที่พ่อทำงานก่อสร้าง .. เมื่อลูกชายได้ยินก็พูดสวนขึ้นมาทันทีว่า ถ้าผมปล่อยให้พ่อทำงานคนเดียวสิน่าอายกว่า เพื่อนคนไหนจะไม่คบกับผม

เพราะพ่อกับผมทำงานก่อสร้าง ก็ปล่อยเขาไป ไม่รู้ว่าลูกชายพูดอย่างนี้ คุณพ่อจะปลื้มขนาดไหน ดูจากสีหน้าก็รู้ .. ขอชื่นชมจากใจเลยครับ”