ขำท้องแข็ง ครูฝึกสำนึกผิด ทำสองทหารใหม่ตาบวม รู้สาเหตุอดยิ้มตามไม่ได้

0
493

โซเซียลเเห่กันคอมเม้นหลังเพจ ตำรวจไทย – ThaiPolice  โพสต์เล่าเหตุการณ์ของครูฝึกที่ทำทหารใหม่ตาปูดบวม โดยเนื้อหาระบุไว้ดังนี้

จากใจครูฝึก บางครั้งเราอาจจะไม่ได้ตั้งใจ

ผมอาจไม่ใช่ครูฝึกที่ดี จริงๆแล้วผมก็ไม่น่าทำแบบนั้นเลย ฝึกทหารใหม่ครั้งแรกในชีวิต แต่มันก็ทนไม่ไหวจริงๆ ถ้าไม่ตัดสินใจทำแบบนี้

คนอื่นอาจจะเจ็บตัวมากกว่านี้ เขาทั้งสองคน ไม่ได่ทำผิดอะไรเลย แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะตัวผมคนเดียว ที่ไม่สามารถ ระงับอารมตัวเองได้ แม้เวลาจะผ่านมาหลายปีแล้ว แม้ว่ารอบดวงตาของเขาจะหายเป็นปกติแล้ว แต่ผมเชื่อว่าในใจเขา เขายังจำวันนั้นได้ดี ไม่ลืม และตราบาปครั้งนั้นยังคงติดอยู่ในใจผมเสมอ

เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดเมื่อ เดือน ธ.ค.ปี 54 ผมยังจำทุกอย่างได้ดี ระหว่างที่ผมเขาเวรอยู่ ผมให้ทหาร 20 นาย ไปถางป่าข้างกองร้อย

ซึ่งหญ้ามันรก เห็นแล้วไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ “ก็กูไม่รู้ว่ามันมีรังแตนอยู่ตรงนั้น” กูทั้งสงสารและขำ คนตั้งเยอะ มึงโดนกัน 2 คน #วันนี้ต้องขอเอ่ยคำนี้ #กูขอโทษษษษษษษษษษษ

หลังจากโดนแตนต่อย ผมพร้อมทหารใหม่อีก 98 นาย ยกพวกไปถล่มรังมัน และมาเตะบอลด้วยกันตาม ปกติ เราทุกคนมีความสุขดีครับ ชีวิตทหา

ร ทหารเท่านั้นที่จะเสพความสุขนั้นได้ และเป็นเรื่องราว เป็นประวัติศาสตร์ติดตัวเขาทุกคนไปตลอดชีวิตของเขา #เพราะฉนั้นอย่าตัดสินคนอื่นแค่เพราะคุณยืนคนละจุดกับเขา

#เขาจะยิ้มอย่างภาคภูมิใจในสิ่งที่พวกคุณไม่มีวันเข้าใจ

#ทหารผลัดนี้ลงปฏิบัติหน้าที่พื้นที่จังหวัดยะลา #ทุกวันนี้ปลดกันหมดแล้วสถานะระหว่างเราคือพี่น้อง

Cr. Summer Station