35 ไอเดีย กระท่อมไม้ไผ่ดีไซน์สวยๆ เอาไว้ประดับปลายนา

0
2084

สำหรับคนที่กำลังมองหากระท่อมไม้ไผ่ดีไซน์สวยๆ เก๋ๆ ไปวางไว้ประดับบ้าน โดยเฉพาสวนหน้าบ้านหรือสวนหลังบ้านเพื่อให้เราได้ไปนั่งพักผ่อน ทำงาน ทานอาหารเย็น

เอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านของเราก็ได้ ซึ่งกระท่อมไม้ไผ่นั้นเราสามารถให้ช่างไม้ทำตามแบบบที่ทางทีมงาข่าวไทบ้าน นำรูปตัวอย่างบ้านมาให้ชมได้เลย หรือคุณพ่อบ้านที่มีฝีมือหน่อยก็ลองหัดทำเองได้

กระท่อมไม้ไผ่ทั้งหลัง คือการใช้ไม้ไผ่ทำเป็นโครงสร้างของบ้านและมุงผนังบ้านด้วยไม้ไผ่ ส่วนหลังคานิยมใช้หญ้าคาแทน กระท่อมไม้ไผ่ทั้งหลังนั้นมีความยืดหยุ่นแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง ซึ่งส่วนมากหลังคาจากไพหญ้าจะต้องเปลี่ยนทุกๆปี

กระท่อมไม้ไผ่ประยุกต์ คือการใช้ไม้ไผ่เป็นโครงสร้างบางส่วน เช่น กระท่อมไม้ไผ่มุงหลังคาด้วยกระเบื้องหรือสังกะสี และบางคนที่ต้องการความแข็งแรงมั่นคงของกระท่อมไม้ไผ่ก็จะสร้างห้องน้ำหรือสร้างเสาเป็นฐานให้กระท่อมไม้ไผ่ เพราะจะช่วยให้อายุการใช้งานของกระท่อมไม้ไผ่อยู่ได้นานขึ้น

กระท่อมไม้ไผ่เหมาะสำหรับทำเป็นที่พักช่วงคราว ในต่างจังหวัดนิยมสร้างกระท่อมไม้ไผ่ไว้ตามสวน ไร่ นา เวลาที่เข้าไปทำไรทำสวนก็จะสร้างกระท่อมไม้ไผ่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ทานอาหาร ซึ่งในต่างจังหวัดนั้นไม้ไผ่หาได้ง่ายมาก และชาวบ้านส่วนใหญ่ก็มีฝีมือด้านงานช่างไม้พอสมควรก็จะสร้างกระท่อมไม้ไผ่เองเป็นส่วนใหญ่

กระท่อมไม้ไผ่ราคาเริ่มต้นที่ 5000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและวัสดุที่ใช้มุงหลังคา หรือแบบของกระท่อมไม้ไผ่ หากใช้ไม้ไผ่คุณภาพดีและแบบสวยๆราคาก็อยู่ที่หลัก 10,000 บาทขึ้นไป ปัจจุบันมีผู้รับเหมาะสร้างกระท่อมไม้ไผ่และนำส่งทั่วประเทศด้วย

-มาดูแบบกระท่อมสวยกันครับ-


ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่1

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่2

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่3

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่4

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่5

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่6

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่7

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่8

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่9

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่10

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่11

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่12

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่13

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่14

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่15

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่16

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่17

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่18

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่19

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่20

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่21

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่22

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่23

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่24

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่25

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่26

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่27

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่28

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่29

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่30

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่31

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่32

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่33

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่34

ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่35