ช่อ ถูกขุดภาพช่วงรับปริญญา ขอโทษ วอนอย่านำสถาบันโจม ตีทางการเมือง จี้เอาผิด ม.112 นิสิตทั้งหมดในรูป

0
423

เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่ยังคงมีกระแสความวุ่นวายเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ด้วยความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แบ่งพรรคแบ่งพวกบ้าง ก็ว่ากันไป ชาวบ้านตาดำๆ คงทำอะไรไม่ได้ก็นั่งดูกันต่อไป

จากกรณีโซเชียลมีการขุดภาพจากเฟซบุ๊ก น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถ่ายไว้หลังจากเรียนจบในชุดครุยพร้อมเพื่อนๆ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า และต้องออกมาโพสต์ขออภัย ในประเด็นดังกล่าว พร้อมกับขอว่า อย่านำประเด็นสถาบันพระมหา ก ษั ต ริ ย์มาโ จ ม ตีกันทางการเมืองอีกเลย

มันเหมาะสมไหมนะ (ถาม)

ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 โพธาราม-จอมบึง จ.ราชบุรี เผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว ว่า วินาทีแรกที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกโกธรมาก โกธรจนน้ำตาไหล ไม่รู้ว่ามีคนรู้สึกแบบเดียวกันหรือไม่ ตนจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวจากเพจ พร้อมกับติดแฮชแท็ก “#E ช่อหนักแผ่นดิน”

โดยหลังจากที่ น.ส.พรรณิการ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว ตนมองว่า การรั ฐ ป ร ะ ห า ร 2549 คือการเลือกตั้งช่วงเดือนเมษายน แต่เป็นโมฆะ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.ในขณะนั้น ได้ทำรั ฐ ป ร ะ ห า รยึดอำนาจ แล้วไปเกี่ยวกับรูปนั้นอย่างไร

ที่สำคัญการอ้างรั ฐ ป ร ะ ห า ร 2549 ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย นี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนที่ได้เห็นรูปหนุ่มสาวถ่ายรูปในลักษณะท่าทางเช่นนี้ เป็นคำตอบที่ฟังไม่ขึ้น ในช่วงสุดท้ายของการชี้แจง น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า มีการนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง “ตนมองว่าประโยคนี้ ผู้พูดเป็นคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง แย่มาก เพราะฉะนั้นจึงขออนุญาตติดแฮชแท็ก #E ช่อหนักแผ่นดิน เพราะมันหนักค่ะ หนักจริง ๆ”

ทั้งนี้ ตนขอฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ของบ้านเมือง ต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลในภาพให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นความผิดชัดเจน ในมาตรา 112 และในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ลงนามรับรอง น.ส.พรรณิการ์ ในการสมัครเข้ามาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจริยธรรมเป็นพื้นฐานสำคัญ จึงสมควรออกมารับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย นอกจากนั้น ฝากถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขอให้มีความรักชาติ ศาสนา และพระมหา ก ษั ต ริ ย์

“วันนี้ช่อไม่ใช่นิสิตแล้ว แต่เป็นนักการเมือง เวลาผ่านไปเกือบทศวรรษ ทว่าสภาพการเมืองไทยก็แทบไม่เปลี่ยนไปเลย ขอร้องเถอะค่ะ ว่าอย่านำประเด็นสถาบันพระมหา ก ษั ต ริ ย์มาโ จ ม ตีกันทางการเมืองอีกเลย รวมถึงขอร้องให้ผู้ที่ตามขุดคุ้ยเพื่อนของช่อทุกคนในรูป ยุติการกระทำดังกล่าว อย่าให้พวกเขาเดือดร้อนเพียงเพราะเป็นเพื่อนของนักการเมืองคนหนึ่ง

คำขอร้องนี้ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่ออนาคตที่มั่นคงยั่งยืนของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหา ก ษั ต ริ ย์เป็นประมุข ซึ่งหลายคนมักนำสถานะของสถาบันฯ มารับใช้ตัวเอง เพียงเพื่อหวังทำลายล้างศัตรูทางการเมืองของตน โดยไม่คำนึงถึงต้นทุนทางการเมืองที่ต้องสูญเสียไป”