ตำรวจโคราช คุมเข้ม “รถเห่” ลั่นไม่ขออนุญาตก่อนทุกครั้ง ผ่าฝืนโดนจับดำเนินคดี

0
1821

ไม่ขอ..โดนจับเเน่! ตร.โคราช สั่งการทั้ง 32 อำเภอ คุมเข้ม ‘รถเเห่’ เหตุพบปัญหาเสียงดัง-ทะเลาะวิวาทบ่อย หากใครจะจัดงานรถเเห่ ต้องขออนุญาตให้ถูกต้องก่อนทุกครั้ง หากฝ่าฝืนเท่ากับผิดกฎหมาย ถูกจับดำเนินคดีทันที


ภาพโดย tnews

วันที่ 8 มิถุนายน 2562 พลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงกรณีการใช้รถแห่สำหรับงานรื่นเริง

ถือว่าเป็นการใช้เสียงแบบใหม่ของการจัดงานรื่นเริงต่างๆ และในเรื่องของรถแห่ได้ปรากฏว่ามีปัญหาเรื่องของเสียงดังและมีการเต้นรำ ดื่มแอลกอฮอลล์ ซึ่งนำมาสู่การทะเลาะวิวาทกัน กระทั่งบางรายก็ได้มีการทะเลาะวิวาทกันไปจนถึงที่โรงพยาบาล ซึ่งไม่ควรเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นในโรงพยาบาล สถานที่รักษาผู้ป่วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถแห่นั้นหากจะมีการใช้รถแห่ที่มีการเปิดเครื่องเสียง เพื่อจัดงานรื่นเริงต่าง ๆ จะต้องไปดำเนินการขออนุญาตให้ถูกต้องเสียก่อน ที่ฝ่ายปกครองของอำเภอหรือท้องถิ่น แต่หากทางฝ่ายปกครองไม่ได้มีการอนุญาตให้ใช้ หากฝ่าฝืนถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้..ขอยืนยันว่ายังสามารถใช้รถแห่จัดงานรื่นเริงได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องดำเนินการขออนุญาตให้ถูกต้องเสียก่อน รวมทั้งการดัดแปลงสภาพรถก็ขอให้จดแจ้งต่อนายทะเบียนขนส่งให้เรียบร้อยถูกต้องตามกฎหมาย