เปิดภาพสุดท้าย ฮีโร่หาดนางรำ ช่วยคนจมน้ำ ก่อนจะหมดแรงจมหายไปในทะเลต่อหน้าครอบครัว

0
6081

เปิดภาพสุดท้ายหาดนางรำ ฮีโร่หาดนางรำ ช่วยคนจมน้ำ ก่อนจะหมดแรงจมหายไปในทะเลต่อหน้าครอบครัว ภรรยาและลูกวัย 1 ขวบ ของหนุ่มอุดรฯ วัย 25 ปี

ฮีโร่ผู้สละชีพช่วยวัยรุ่นจมน้ำที่หาดนางรำ ก่อนจะหมดแรงจมหายไปในทะเลต่อหน้าครอบครัว ทำพิธีเชิญวิญญาณผู้ตายกลับบ้าน เผยสามีเป็นคนดีชอบช่วยเหลือคน

จากกรณี เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสิงหา หวังพลาย และนางสาวสุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15 ปีเท่า ได้มาเที่ยวชายทะเลที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง และนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด

เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือผลักเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่ตัวเองสู้เกลียวคลื่นไม่ได้และหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนที่เอาใจช่วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านได้ยกย่อง เป็นวีรบุรุษ

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ 10 มิ.ย.62 นางสาวกุลทวี วรรฌศรี อายุ 21 ปี ภรรยา พร้อมลูกชายวัย 1 ขวบ และญาติของนายวุฒิชัย เจริญธรรม ได้นิมนต์พระภิกษุ มาประกอบพิธีเชิญดวงวิ ญ ญ า ณของนายวุฒิชัย พร้อมเคลื่อนย้ายร่าง กลับยังภูมิลำเนาบ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ด้วยความเ ศ ร้ า โ ศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ในโลกโซเชียลต่างยกย่องนายวุฒิชัย ผู้เสียชีวิต เป็นวีรบุรุษที่ยอมสละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นจนปลอดภัย ถึงแม้ตนเองจะเสียชีวิตก็ตาม จึงเป็นบุคคลที่น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง

ด้าน นางสาวกุลทวี วรรฌศรี อายุ 21 ปี ภรรยา เปิดเผยว่า ตนและสามีพร้อมลูกชาย เครือญาติ มาเที่ยวทะเลที่หาดนางรำ ขณะนั้นสามีได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้รีบวิ่งลงไปช่วย เพราะสามีเป็นคนที่ใจดีและชอบช่วยเหลือสังคม

ซึ่งตนเห็นสามีสามารถช่วยเด็กมาจนถึงบริเวณที่เด็กสามารถยืนได้ ขณะนั่นเอง คลื่นขนาดใหญ่ ได้ซัดร่างของสามีออกจากฝั่งไป สามีพยายามว่ายเข้ามาแต่คลื่นแรง ก่อนที่จะจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ก่อนจะพบร่างจมอยู่ใต้ทะเล.

เปิดภาพสุดท้ายก่อนจากไป