Home อาชีพพารวย เปลี่ยนพื้นที่ 2 ไร่ ทำการเกษตร ปลูกผัก เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด ทำโฮมสเตย์กลางผืนนา

เปลี่ยนพื้นที่ 2 ไร่ ทำการเกษตร ปลูกผัก เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด ทำโฮมสเตย์กลางผืนนา

23972
0

“ถ้าหากมีที่ดินเปล่าอยู่ในมือเราจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์ได้บ้าง?” เป็นประโยคคำถามเชิงสร้างสรรค์ที่มักได้ยินกันบ่อยๆจากคนที่กำลังสนใจด้านงานเกษตรกรรม

พื้นที่ 2 ไร่ ในหมู่ 5 บ้านสวนกล้วย ต.ช่องสะแก อ.เมือง จ.เพชรบุรี ท่ามกลางการโอบล้อมด้วยธรรมชาติ มีทั้งผืนนาสีเขียว และทุ่งโล่ง ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น

ลมพัดเย็นสบาย ภายในมีกระต๊อป และบ้านพักหลังเล็กแลดูกระทัดรัดน่าพักผ่อน พื้นที่ภายในมีผักออแกนิกส์ ปลูกไว้เป็นแปลง ๆ หลากหลายชนิด มีคอกไก่ เล้าเป็ด ที่กำลังออกไข่ มีบ่อปลา ที่สามารถมาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ ได้

โดยที่นี่เปิดให้เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ ที่ทุกท่านสามารถเข้ามาพักผ่อนและใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ ในฉบับการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

โดยท่านที่เข้าพักจะต้องทำอาหารรับประทานเองด้วยการจุดเตาถ่าน โดยจะมีเครื่องครัวให้ ส่วนพืชผักสวนครัวสามารถเก็บจากแปลงที่เจ้าของได้ปลูกไว้สามารถเก็บมาประกอบอาหารได้ตามใจชอบ

รวมถึงไข่เป็ด ไข่ไก่ที่อยู่ในเล้าก็สามารถไปเก็บนำมาประกอบอาหารรับประทานได้เช่นกัน ส่วนข้าวสารที่จะนำมาหุงผู้เข้าพักต้องนำมาเองรวมถึงอาหารสดที่จะนำมาประกอบอาหารด้วย

อีกทั้งผู้เข้าพักต้องอาบน้ำกลางแจ้งจากโอ่ง โดยนุ่งผ้าถุงและผ้าขาวม้าที่มีไว้ให้บริการ ตามแบบฉบับการใช้ชีวิตบ้าน ๆ หรือหากเขินอายก็มีห้องน้ำไว้ให้อาบเช่นกัน นอกจากนี้ผู้เข้าพักต้องกางมุ้งนอนเองอีกด้วย

นายสมพร แดงประดับ หรือคุณโอ๊ด อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านปันสุขเพชรบุรีรมย์โฮมสเตย์ เปิดเผยว่า อดีตเคยทำงานในวงการบันเทิงมาเกือบ20 ปี และเบื่อกับความวุ่นวายในการใช้ชีวิตในเมืองหลวงจึงได้กลับมาอยู่บ้านและพลิกฟื้นผืนนา 2 ไร่

ขุดบ่อน้ำเลี้ยงปลา ปลูกผัก และทำบ้านพักเป็นแบบโฮมสเตย์เพื่อต้องการให้ผู้ที่เข้าพักมาสัมผัสการใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ ที่เรียบง่าย หุงข้าว ทำอาหารกินเอง

โดยทางเราจะมีการปลูกผักออแกนิกส์ไว้ให้เก็บเพื่อนำไปประกอบอาหารรับประทานได้เลย โดยไม่คิดเงินรวมถึงไข่เป็ดไข่ไก่สามารถไปเก็บจากเล้ามาทำกินได้เช่นกัน

ส่วนบ้านพักจะมีอยู่ 2 หลังเป็นกระต๊อปหลังเล็กจะคิดราคาคืนละ 300 บาท พักได้ 2 ท่าน และเป็นบ้านหลังเล็กอีก 1 หลังพักได้ 3 คน หลังละ 700 บาทต่อคืน

สำหรับท่านใดต้องการมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายมาพักผ่อนเหมือนกับอยู่บ้านของตนเองสามารถมาพักได้ สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 087-446-6466


.

.

.

.

.