เอ็นดูขนาด หนุ่มโพสต์ระบาย เล่านาทีพบหมาน้อยน่าสงสาร ถูกนำมาปล่อยที่ดอยอ่างข่าง

0
441

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ เมื่อผู้ใช้งานเฟสบุค “Panithan Rattanathum” โพสต์เล่าผ่านเฟสบุคส่วนตัว ถึงเประเด็นที่น้องหมาน้อยตัวหนึ่ถูกนำมาปล่อยไว้ที่ลาลงดอยอ่างข่าง โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ดังนี้

วันนี้ขับรถลงดอย​อ่างขาง ขณะที่ขับรถผ่านโค้งหักศอก​ กม.15 ก็เหลือบไปเห็นสุนัข​สีดำเงยหัวขึ้นมามองหน้าเราพอดี​(ตอนนั้นเปิดกระจกรถอยู่)​ พอขับเลยไปสักพักก็คิดขึ้นได้​ “เอ๊ะ! นี่มันไม่ใช่สุนัขแถวนี้นี่” ดูเป็นสุนัขพันธุ์​ และมีท่าทีแปลกๆคือนอนนิ่ง​ บวกกับแถวๆนั้นเป็นป่าทึบ ก็เลยตัดสินใจจอดรถแล้วเดินกลับมาดู เมื่อเดินไปใกล้ๆ​ สุนัขตัวนี้ก็ยังคงนอนนิ่ง​ ไม่มีท่าทีตื่นกลัวหรือหวาดระแวง​ใดๆ

เลยลองเอื้อมมือไปลูบหัว​ มันก็เงยหน้าให้ลูบ​ ใกล้ๆกับตัวสุนัขมีขันน้ำพลาสติก​อยู่​ คาดว่าเป็นของมัน​ เราเดินห่างออกไปเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกลเจ้าสุนัขตัวนี้ยังคงนอนนิ่ง​ไม่ยอมขยับตัว​ ในใจก็คิดอีกว่า​ หรือมันจะโดนรถชนบาดเจ็บ​ ก็เลยเดินกลับไปลูบมันอีกครั้งแล้วพยามพลิกตัวมันดูว่ามีบาดแผลอะไรไหม​

มันก็ค่อยๆพลิกตัวช่วยและยอมยกขาหลังให้ดู​ เราดูและคลำอยู่สักพักก็ไม่พบบาดแผลอะไร​ ก็คิดอีกว่า​ หรือมันจะป่วย พร้อมกับคิดว่า​ “แล้วนี่สุนัขใคร” เพราะแถวๆนั้นไม่มีบ้านคนเลย ซึ่งสุนัขลักษณะ​แบบนี้ไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน​ เรายืนรอสักพัก​ เพื่อดูว่าจะมีใครผ่านมาเหลียวแล​มันไหม​

แต่ก็ไม่มี​ เราตัดสินใจพามันขึ้นรถกะพาไปหาหมอเพื่อตรวจดูอีกทีว่ามันเป็นอะไรรึเปล่า​ ในใจกังวนว่ามันจะยอมขึ้นรถไหม​ ปรากฏว่า​ตอนที่อุ้มขึ้นรถ​มันยอมขึ้นอย่างง่ายดาย​ “นี่มันลักษณะ​สุนัขเคยขึ้นรถ” และมันคุ้นคนมาก​ ทำให้แน่ใจว่ามันต้องมีเจ้าของ​

ปล.สุนัขตัวนี้แข็งแรงดี​ กินอาหารเก่ง​ ฉลาด​ ให้นั่งก็นั่งให้ยืนก็ยืนไม่เดินเพ่นพ่าน​ นั่งรอนิ่งๆในรถได้หลายชั่วโมงโดยไม่มีอาการกระสับกระส่าย​เลย


แต่ที่สังเกตได้ชัดคือ​ มันมีท่าทางโศกเศร้า(นิ่งๆ)​เหมือนกับรอเจ้าของ😥

เจ้าของสุนัขตัวนี้ติดต่อผมได้ที่เบอร์​นี้นะครับ
0866587435