Home ข่าวไทบ้าน นับถือจริงๆ นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ แม่ตลกดังทุกวันยังหาเห็ด ถักประเป๋าขาย ทำนา ไม่เคยโอ้อวด

นับถือจริงๆ นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ แม่ตลกดังทุกวันยังหาเห็ด ถักประเป๋าขาย ทำนา ไม่เคยโอ้อวด

475
0

ใครๆก็รู้จัก ตลกดัง ซุปเปอร์สตาร์ไทยแลนด์ คุณตุ๊กกี้ ชิงร้อย แอดมินเองก็เป็นแฟนคลับเหมือนกันค่ะ ฮ่าๆ

หลังโซเชียลนำเรื่องราว แม่ดาราสาวชื่อดังที่ตอนนี้มาไกลรวยมากๆ มาเผยแพร่ แม่จบป.4 แต่วิชาชีวิตขั้นเทพ หาเลี้ยงลูก สอนลูกให้เอาตัวรอดใช้ชีวิต วันนี้แม้ลูกเป็นดาราดัง แต่ยังสอนลูกจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด ล่าสุด ดาราสาวถึงกับบอกด้วยว่า “เลียนแบบได้จ้า นี่ละ ผ้าขี้ริ้วห่อทอง 5555 เทพในใจ หนู พระในบ้านข่อย ขอเสียงแฟนคลับยายพินค่ะ”

สำหรับชื่อของคุณยายพินทอง ที่ไม่ว่าใครถ้าได้รับรู้เรื่องราวนี้ของคุณยาย คงอดที่จะตกหลุมรักในความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ของคนเป็นแม่วัย 70 ปี ท่านนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งท่านก็คือคุณแม่ของดาราตลกคนดัง อย่าง “สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ” หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อของ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” นั่นเอง

ที่ล่าสุด สาวตุ๊กกี้ ได้ใช้โอกาสเนื่องในวันแม่แห่งชาติ เผยเรื่องราวน่าทึ่งของคุณแม่เธอเอง ที่น้อยคนจะรู้ และแทบคาดไม่ถึง ผ่านไอจีเล่าถึง คุณยายพินทอง ข้อความระบุว่า…

” แม่หนูค่ะ คุณแม่หนูอายุ 70 กว่าละคะ กว่ามา 4-5 ปีละ แม่หนูเป็นคนบ้านหนองแข้ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ค่ะ แม่หนูเป็นลูกคนที่ 2 ของจำนวน 7 คน ลูกแม่เดียว (เยอะนะ) ยายพินคือไอดอลของหนูค่ะ ไอดอลแปลว่าคนต้นแบบที่เราอยากทำตามนี่คือคำว่า idol

ยายพินจบ ป.4 ค่ะ แน่นอนเรื่องวิชาการไม่ถนัด หัดเขียนไม่ชำนาญ แต่มีวิชาเอาตัวรอดใช้ชีวิตหากินได้แบบสบายทุกพื้นที่ หนูได้วิชาเอาตัวรอดจากแม่นี่ละคะ ปรับใช้กับตนเองมาตั้งแต่เริ่มเรียน ม.1 ห่างครอบครัวคั้งแต่อายุ 13 ค่ะ ไม่กลัวอะไรความท้าท้ายในชีวิตมีตลอดแต่ก็ไม่กลัวค่ะ

ยายพินสอนหนูเสมอ อย่าทำใครเดือดร้อน อย่าเห็นแก่ตัว ยายพินเป็นคนใจเย็น เป็นคนใจดี เป็นคนพูดเพราะ ( ตรงข้ามหนูมาก) ทุกวันนี้ยายพินยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมต่อให้ลูกจะมีชื่อเสียงเงินทองเยอะแยะ แม่ไม่สะท้านค่ะ แม่ทำให้หนูรู้สึกว่าเงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างรวมถึงความสุข

แม่หนู ยังทำนา ทำไร่ หาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ยังถักประเป๋าขาย ย้อมผมเอง ทำกับข้าวกินเอง ไม่กล้าใส่ทองกลัวเค้าบอกขี้อวด ไม่กล้าใส่เพชรไม่รู้จัก รถ 5 คันก็บอกของลูก บ้าน 3 หลังก็ของลูก สวยสุดคือชุดผ้าไหม

แม่สอนเสมอ ใช้ชีวิตให้ง่ายที่สุดจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด พอเราถึงจุดที่พอแล้วมันยิ่งจะง่ายเหมือนแรกที่เราง่าย ยายพินคือกุลสตรีอมตะ ไม่มีคำว่าเหนื่อย ท้อ ถอย ไม่มี

ที่สุดของต้นฉบับชีวิตที่แม่หนูคนนี้น่านับถือ คือ การเป็นธรรมดา ที่มีคุณค่าในตัวเอง วันแม่ปีนี้ เหมือนทุกปี รักทุกวันเหมือนกันกับทุกคน 12 สิงหา วันแม่ แม่ก็คือแม่เรียกพ่อไม่เคยหัน นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ “

ฝากด้วยนะคะคนที่ติดตามตุ๊กกี้ในไอจี ในทวิตเตอร์ ในเฟซบุ๊ก ก็จะรู้ว่าจริงๆ เราทำงานทุกวัน เวลาว่างคือขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง และเป็นคนชอบทำงานๆ ชีวิตต้องดิ้นรนเพราะความจนมันน่ากลัว ถ้าไม่อยากจนก็ต้องทำงานค่ะ(หัวเราะ)


.

.

.

แหล่งที่มา: tukky66 , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค