ชาวบ้านฉุนกดบัตร 15 ใบ จนตู้พัง นี่คงเป็นอาชีพใหม่รับจ้างกดบัตร

0
2194

ข่าวไทบ้านวันนี้พาไปดูเหตุการณ์หนึ่งที่กำลังเป็นที่น่าสนใจในขณะนี้ เมื่อ โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปเหตุการณ์ ขณะชาวบ้าน 2 คน โต้คารมใส่กันอย่างดุเดือด หลังเห็นว่าอีกคนไม่มีมารยาท

ไร้ความเกรงใจทางสังคม ยืนกดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหลายใบ จนทำให้คนอื่นๆ รอต่อคิวเป็นแถวยาวเหยียดนานเกือบชั่วโมง ก่อนที่เวลาต่อมาตู้ ATM ดังกล่าวก็พังไม่สามารถถอนเงินได้

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ แม่น้องใบเตย น้องอาเฟย ที่เผยให้เห็นภาพประชาชนจำนวนหลายสิบคนยืนต่อแถวเข้าคิวอยู่หน้าตู้ ATM บริเวณหน้าโรงพยาบาลศรีสมเด็จ ต.ศรีสมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นมีผู้ต่อคิวรายหนึ่งใจกล้า ตะ โ ก น ต่อว่าคนที่กดเงินอยู่หน้าตู้ เพราะไม่พอใจที่กดไม่เสร็จสักที

ทราบต่อมาว่าคนที่กำลังกดเงินพกบัตรมามากถึง 15 คนต่อคิวดังกล่าวจึงตะ โ ก น สวนกลับไปว่า ถ้าจะกดขนาดนั้นก็ควรกดทีละ 5 ใบ จากนั้นค่อยมาต่อคิวให้เพื่อให้คนอื่นได้ใช้บ้าง

ไม่ใช่ยืนครองตู้กดคนเดียวนานเช่นนี้ ก่อนที่เวลาต่อมาจะทราบว่า หลังจากที่ชาวบ้านรายดังกล่าวกดเงินแล้วเสร็จ ตู้ก็ค้างไม่สามารถทำรายการต่อได้

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างก็ไม่เห็นด้วยที่ชาวบ้านรายดังกล่าวครองตู้จนคนส่วนมากเดือนร้อนเช่นนี้

ขณะเดียวกันก็แนะนำหากเห็นว่ามีคนต่อคิวเยอะก็ควรมากดวันอื่นแทน เพราะเงินในบัตรทางการจะยังไม่ยึดคืนกลับแต่อย่างใด

ที่มา mthai

ติดตามเราได้ที่ ไทบ้านออนไลน์