Home ข่าวไทบ้าน น้าแอ๊ด ออกโรงแฉ! ปลดล็อกกัญชา ส่อล็อกสเปกเอื้อนายทุน

น้าแอ๊ด ออกโรงแฉ! ปลดล็อกกัญชา ส่อล็อกสเปกเอื้อนายทุน

6040
0

นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก “Add Carabao” ระบุว่า …พี่น้องผู้สนับสนุน การใช้ กั ญ ช  า เ ป็ น ย า รั ก ษ  า โร ค โปรดฟังทางนี้หน่อยนะครับ

เมื่อวันที่30 สค.2562 ที่ผ่านมามีประกาศของกระทรวงสาฐารณะสุขในราชกิจจาฯยกเลิก กั ญ ช า จากชื่อ ย า เ ส พ ติ ด….เเต่พออ่านเนื้อในปรากฏว่า ประกาศฉบับนี้กลายเป็นเรื่อง”ล๊อคเสป๊ก”ให้บริษัทที่ประกอบการด้าน กั ญ ช ง กั ญ ช าได้ประโยชน์อย่างเต็ม ๆ

ตามข่าวที่ออกมาครับ จึงทำให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน และภาคประชาสังคมหนุน กั ญ ช า เป็น ย า รั ก ษา โ ร คต่าง งวยงง และวิตกกังวลไปต่างๆนาๆ รวมทั้งตัวผมด้วย จึงได้สอบถามไปยังเเหล่งข่าวของท่านรัฐมนตรี

ผลปรากฏออกมาว่า “ประกาศฉบับนี้ส่งตรงมาจากกรรมการวัตถุอันตราย ชงเรื่องมาโดยอ้างว่า “เป็นเรื่องทางเทคนิค” ท่านรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีระกุล ท่านก็หวังดีจึงต้องเซ็นอย่างเสียไม่ได้ เเต่แล้วกลับกลายเป็นว่า”โดนวางยา เจาะยาง”จากกลุ่มข้าราชการพุงกางเข้าให้เต็มๆ

อนุทิน ชาญวีรกูล

ประกาศนี้คุณอนุทินกำลังวิตกมากและกำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ คาดว่าในสัปดาห์หน้านี้จะหาทางยกร่างกฏหมายฉบับนี้ขึ้นมาใหม่ครับ

โดยจะรับฟังประเด็นข้อโต้เเย้งจากภาคประชาสังคมที่ปารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงเกี่ยวข้อง ที่ได้รวบรวมประเด็นต่างมาให้เป็นส่วนสำคัญของการพิจรณายกร่างด้วยครับ…..

ใจหายหมดเลย เมื่อคืนนอนแทบไม่หลับเลยเรื่องนี้ จึงกราบเรียนมายังพ่อแม่พี่น้องเเละองค์กรเครือข่ายภาคประชาชนผู้สนับสนุน กั ญ ช า เป็น ย า รัก ษ าโ  ร ค ให้ได้ทราบโดยทั่วกันนะครับ แล้วช่วยกันแชร์ต่อด้วยนะครับ ว่า

ท่านรมต.อนุทิน ชาญวีระกุล ท่านเป็นพวกเราครับ แต่สภาพในขณะนี้เหมือนลูกแกะในวงล้อมของสุนัขจิ๊งจอก ที่หิวกระหายผลประโยชน์ส่วนตน พวกเราต้องอย่าหวั่นไหวไปกับข่าวนี้นะครับ รวมพลังเดินหน้าสู้ๆกันต่อไปครับ ขอบคุณครับพี่น้อง

1

2
3

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่