Home ข่าวไทบ้าน พลิกชีวิต “เท่ง เถิดเทิง” จากเด็กปั่นสามล้อ สู่เจ้าของตลาด 100 ล้าน

พลิกชีวิต “เท่ง เถิดเทิง” จากเด็กปั่นสามล้อ สู่เจ้าของตลาด 100 ล้าน

23170
0

“เท่ง เถิดเทิง” เรียกได้ว่ากว่าจะเป็นตลกที่มีชื่อเสียงได้มากขนาดนี้ ผ่านชีวิตโลดโผนมาหลากหลายอาชีพ ทั้ง สามล้อถีบ  ลิเก ตลกคาเฟ่ฯ

ก่อนจะมาเป็นดาวตลกชั้นแนวหน้า และมีเงินทองมากมาก ถึงขั้นเป็นเศรษฐี ตามรอยรุ่นพี่ในแก๊งสามช่า อย่าง “หม่ำ จ๊กมก” นั้น “เท่ง” ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ วันนี้ ไทบ้าน จะพาเพื่อนๆไปรู้จักตลกอัจฉริยะคนนี้

“พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ” คือชื่อจริง ของดาวตลกอารมณ์ขันผู้นี้ เท่งมักบอกอยู่เสมอว่าเจ้าตัวเป็นคนรักบ้านเกิด เป็นที่รู้ว่า เท่งเป็นคนอำเภอ สวรรคโลก จ.สุโขทัย

ด้วยเอกลักษณ์ที่ทางครอบครัวประกอบอาชีพเล่นลิเก ทำให้ เท่ง จะรักในความเป็นลิเกอย่างมากตั้งแต่เด็ก แต่กระนั้นเองการเล่นลิเกก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อตั้งคณะตลกร่วมกับพี่ชายแต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เข้าวงการตลกเมื่อได้เข้าร่วมกับคณะตลกมะกอกสามตะกร้า ใครจะรู้กว่าจะขึ้นเล่นตลกได้นั้น เจ้าตัวต้องทำอะไรหลายอย่างตั้งแต่เด็กขนอุปกรณ์ มือกลองจนในที่สุดก็ได้เล่นเป็นตลกประจำคณะ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จที่ควร

จนกระทั่งมาพบกับ หม่ำ จ๊กมก จึงได้มีโอกาสได้เข้าไปอยู่บริษัทเวิร์คพอยท์ ของปัญญา นิรันดร์กุล ได้ร่วมอยู่ในแก๊งสามช่า รายการ ชิงร้อยชิงล้าน และระเบิดเถิดเทิง ก่อนจะมีชื่อเรียกตาม “เท่ง เถิดเทิง” นับจากนั้นเท่งก็มีชื่อเสียงและเงินทองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

เห็นแบบนี้ต้องบอกว่า เท่ง เป็นอีกหนึ่งศิลปินตลก เบอร์ต้นๆ ที่ขึ้นอันดับเศรษฐีเลยก็ว่าได้เพราะนอกจากการทำงานในวงการบันเทิงเเล้ว เท่งยังเป็นเจ้าของตลาด เท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ

เท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ เป็นตลาดแนววินเทจย้อนยุค ภายในจะมีทั้งสินค้ามือ 1 สินค้ามือ 2 และของวินเทจทุกชนิด รวมไปถึงร้านอาหารและโซนขายของสัตว์เลี้ยง แถมยังเป็นตลาดนัดกลางคืนที่กำลังได้รับความนิยมสูงอยู่ใขขณะนี้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเเวะมาเที่ยวชมตลาด เท่งเถิดเทิง-ไนท์วินเทจ สามารถขับมายังทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

หรือโทรสอบถามได้ที่นี่ : 092 647 8174, 063 880 0040

เรียบเรียงโดย ทีมงานไทบ้าน

เนื้อหาอ้างอิง sanook money , gazips