สวดยับ! ประธานสภา นัดประชุม 9.30 น. พรรคฝ่ายรัฐบาลไม่มีใครมาประชุม

0
113

ชาวเน็ตสวดยับหลัง เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ของพรรคอนาคตใหม่ ออกมาโพสต์ภาพการประชุมสภา จนชาวเน็ตต่างพากันวิจารณ์เเละถูกเเชร์ออกไปอย่างเป็นจำนวนมาก

เบญจา แสงจันทร์

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 กันยายน 2562 เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ของพรรคอนาคตใหม่ได้ออกมาโพสต์เฟสบุค โดยเนื้อหาได้ระบุเอาไว้ดังนี้

#ประธานสภา นัดประชุม 9.30 น. แต่ ณ เวลานี้ พรรคฝ่ายรัฐบาลไม่มีใครมาประชุม ทำให้ประธานสภาไม่ยอมเปิดประชุม จนสมาชิกพรรคฝ่ายค้านต้องลุกขึ้น หารือว่า ถ้าไม่พร้อมประชุม ไม่ให้ความสำคัญกับการทำหน้าที่ ส.ส. ก็ ลาออก หรือ #ยุบสภา เถอะ

ซึ่งวันนี้จะมีการลงมติ ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาและตรวจสอบผลกระทบจากการดำเนินโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก #EEC

เราต้องช่วยกันจับตาอย่าปล่อยให้ญัตติตั้ง กมธ.ศึกษาผลกระทบ EEC ถูกตีตก

EEC ที่กำลังถูกผลักดัน มาจากการใช้มาตรา 44 ตั้งแต่สมัยรัฐบาล คสช.

ไม่มีการตรวจสอบ ไม่มีการประเมินผลกระทบ ไม่มีการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน และมีแนวทางการพัฒนาที่ไม่สอดคล้องกับความต้องการของชาวตะวันออกจริงๆอย่าปล่อยให้ชาวตะวันออกต้องสู้อย่างโดดเดี่ยว เพราะนี่คือผลประโยชน์ของคนไทยร่วมกัน

และในโครงการนี้มีผลประโยชน์มหาศาล ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุน แต่ประชาชนคนตัวเล็กตัวน้อยไม่ได้ประโยชน์อะไรจากโครงการนี้เลย นอกจากโดนรุกไล่ ข่มขู่ คุกคาม ขับไล่ออกจากที่ดิน ที่จะนำมาทำโครงการ EEC

#ฝ่ายค้านยึดสภา #ฝ่ายรัฐบาลหนีสภา

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเเชร์ออกไปชาวเน็ตต่างพากันวิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวกันอย่างเป็นจำนวนมาก