“หนุ่ม17” ควงภรรยา-ลูก2เดือน เดินขึ้นโรงพัก พร้อมนำเงิน 1.2 หมื่น คืนเจ้าของ

0
73

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า Pacharaporn Paknilrat หรือ น.ส.พชรพร ภักดิ์นิลรัตน์ หรือ คุณเพลงอายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/85 หมู่ที่ 11 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้โพสต์เรื่องราวใจความสรุปว่า

ตนกับแฟนซึ่งเป็นชาวต่างชาติชื่อ มัฟฟี่ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปข้างนอก ขากลับขณะที่ผ่านหน้าวัดพรหมสาคร ถ.วิไลจิตต์ ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ก็ได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นข้างในกระเป๋ามีบัตรหลายอย่างและเงินสดจำนวน 12,000 บาท จึงวนรถกลับไปดูอีกครั้งตามเส้นทางที่ขี่รถกันมา ก็ไม่เจอ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี

ต่อมาไม่นาน มีตำรวจโทรเข้ามาบอกว่า เจอกระเป๋าสตางค์ที่มาแจ้งไว้แล้ว มีเงินสดจำนวน 12,000 บาท มีคนเก็บได้แล้วนำมาส่ง จึงเดินทางไปที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี เพื่อที่จะรับกระเป๋าสตางค์คืน แต่ก็ไม่เจอคนที่เก็บเงินได้

เมื่อเจอหน้าน้องก็ดีใจ น้องอายุ 17 ปี มีภรรยาอายุเท่ากัน มีลูกน้อยอายุเพียง 2 เดือนกว่า ตนก็ได้ขอบคุณน้อง และให้น้ำใจเป็นเงินหนึ่งพันบาท จริงๆ น้องจะไม่เอา แต่ตนก็บอกว่าให้รับไป รู้สึกว่าตนโชคดีมากที่ได้เจอน้อง เพราะถ้าไปเจอคนอื่นก็ไม่รู้ว่าจะได้คืนไหม

น้องทั้งสองยังเป็นวัยรุ่นและมีลูกน้อยอีกแถมตอนนี้น้องยังไม่มีงานทำ เพราะโดนไล่ออกเนื่องจากเข้าโรงพยาบาลหลายวัน จิตใจน้องดีมากที่ไม่อยากได้ของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง ขอบคุณที่เก็บกระเป๋ามาคืน ถ้ามีอะไรที่จะช่วยเหลือได้ก็ยินดี จึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ฝากกับผู้ใจบุญทุกท่านถ้าใครมีงานให้น้องทำก็ติดต่อมาได้เลยค่ะ คนดีแบบนี้ก็อยากสนับสนุน

จากนั้น พ.ต.อ.เมธาพงษ์ บุญศรี ผกก.สภ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี ก็ได้เป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าสตางค์ และรางวัลน้ำใจของการที่ นายกรวุฒิ และ น.ส.เทย่า ได้ทำในครั้งนี้


.

.

ขอบคุณที่มาจากโหดมันฮา

ติดตามเราได้ที่ เกษตรไทบ้าน