ยอมทิ้งฝัน มาดูแลพ่อป่วยติดเตียง ทั้งเดือนมีเงินใช้แค่ 600 บาท

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก วันที่ 7 สิงหาคม 2563 โซเชียล หลังได้มีการแชร์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 7 ตำบลปากช่องอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์

เธอได้เปิดเผยว่าต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลพ่อที่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

บ้านที่อาศัยอยู่ก็ผุพัง รายได้หลักของครอบครัวได้จากเงินผู้สูงวัยของพ่อเพียงเดือนละ 600 บาทวอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยเหลือ

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 9 ตำบลปากช่องอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กิโลเมตรพบสภาพบ้านไม้ไผ่ผุพัง มุงด้วยหลังคาสังกะสีภายในบ้านพบนายอุดรจำปาสักอายุ 67 ปีนอนป่วยอยู่ภายในบ้านและมีลูกสาว นางวนิดาจำปาสัก อายุ 20 ปี คอยดูแลคุณพ่ออย่างใกล้ชิด

ภาพจาก ข่าวสด

นางสาววนิดาได้เปิดเผยว่าอยู่กับพ่อ 2 คน และไม่มีพี่น้องส่วนแม่ได้เสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว ต่อมาในขณะที่ตนกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 พอได้ป่วย และมีอาการชักเกร็งจนไม่สามารถพูดได้แขนขาไร้เรี่ยวแรง แพทย์ให้สาเหตุว่า มาจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ต่อมาอาการได้ทรุดลงไปอีกและไม่สามารถขยับตัวได้

ภาพจาก ข่าวสด

แต่ก็ยังมีญาติคอยช่วยเหลือและดูแลให้ จนกระทั่งได้เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จึงได้ออกไปทำงานรับจ้างอยู่ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง และได้ค่าจ้างวันละ 150 บาท

ภาพจาก ข่าวสด

ในเวลาต่อมาคุณพ่อได้มีอาการทรุดหนักลงจึงต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะต้องคอยป้อนอาหารหลังจากออกจากงานประจำมาแล้วมีรายได้เป็นเงิน 600 บาทจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุ อีกทั้งบ้านที่อยู่อาศัยก็เสื่อมทรุดโทรมจนแทบจะพังแล้ว

ภาพจาก ข่าวสด

จึงอยากจะขอวอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือหรือนำสิ่งของมาบริจาค 27 หมู่ 9 ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ หรือจะมอบเป็นเงินช่วยเหลือก็ได้ สามารถโอนมาได้ที่ธนาคารกรุงไทยสาขาหล่มสัก หมายเลขบัญชี 615-0-95142-1 ชื่อบัญชี น.ส.วนิดา จำปาศักดิ์

ภาพจาก ข่าวสด

หรือโทรสอบถามก่อนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 099-495-0326

ภาพจาก ข่าวสด

ภาพจาก ข่าวสด

Facebook Comments Box