หนีผัวขี้งก แอบซื้อรถขับเที่ยวคนเดียว ลั่นไม่กลับจนกว่าจะหายเซ็ง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาในหมู่ผู้ใช้งาน Social หลังได้รับการเปิดเผย จากสื่อในจีน ที่นำเสนอเรื่องราวของหญิงแกร่งคนหนึ่ง ไปประเทศจีน เธอมีชื่อว่าซู 56 ปีจากมณฑลเหอหนาน เธอได้เปิดเผยว่าเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมและความเห็นตัวของสามี มาตั้งแต่สมัยพี่ยังแต่งงานใหม่ๆจนถึงปัจจุบัน

เธอต้องรับผิดชอบงานบ้านเพียงคนเดียวและสามีมักจะเข้มงวดเรื่องเงินกับเธออยู่เสมอ สู้ได้แล้วว่าเธอกับสามีเหมือนใช้ชีวิตกันอยู่คนละโลกสิ่งที่ทำให้ทนไม่ได้สุดๆคือความเห็นแก่ตัวของสามีของเธอที่ มักจะมีพฤติกรรม ชอบออกค่าใช้จ่ายเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับเขาเท่านั้น

ส่วนตัวเขาเองไม่เคยออกค่าใช้จ่ายใดๆให้กับเธอเลยอย่างเช่นเวลาที่เธอต้องออกไปจ่ายทางด่วนโดยใช้บัตรของสามี เขามักจะทวงเงินคืนจากเธอทุกครั้ง แม้ว่ามันจะเป็นเงินเพียงไม่กี่บาทก็ตาม

ซูเธอได้เปิดเผยว่าใช้เวลาร่วมปีค้นคว้าหาข้อมูลและฝึกฝนทักษะเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อีกทั้งยังได้ฝึกฝนทักษะการเอาตัวรอดความรู้เกี่ยวกับการเดินทางซึ่งลูกสาวของเธอสนับสนุนแนวคิดนี้และได้ให้เงินมากว่า 100,000 บาทสำหรับซื้อรถเพื่อใช้สำหรับการเดินทางเธอได้ขับรถท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆถึง 13 แห่งในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น

และในระหว่างการเดินทางซู ได้บันทึกวีดีโอและโพสต์ลงโซเชียลจนทำให้มีผู้ติดตามซู อย่างมากมาย ผู้ใช้งาน Social ส่วนใหญ่นับถือความกล้าหาญของเธอ แทนที่เธอจะหดหู่และไม่พอใจกับการที่เธอต้องใช้ชีวิตแบบในปัจจุบันกับข้าวออกจากบ้านและออกเดินทางบนท้องถนน จนทำให้เธอรู้สึกดีและมีความสุขมากขึ้น

ซูได้เปิดเผยต่ออีกว่าฉันหวังว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะดูแลความรู้สึกของตัวเองทำตามหัวใจและสิ่งที่ตัวเองชอบได้

เมื่อถามโทรกลับไปว่าเมื่อไหร่จะกลับไปหาสามี เธอตอบ กลับมาอย่างชัดเจนว่าจะกลับไปอีกครั้งก็ต่อเมื่อรู้สึก ว่าความขุ่นเคืองทั้งหมดนั้นได้หายไปซึ่งคาดว่าคงจะอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

Facebook Comments Box