ลูกจ้าง ขโมยเงินทุกวันตลอด 3 ปี เจ้าของดูกล้อง เอาเงินให้อีก 200

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างเป็นจำนวนมาก หลังได้รับการเปิดเผยข้อมูล นายจ้างสุดช้ำลูกจ้างร้านโจ๊กขโมยเงินทุกวันตลอด 3 ปีเผยได้เงินไปสี่แสนเจ้าของร้านใจเปิดดูกล้องวงจรปิดที่จับได้แถมไม่เอาความให้เงินไปอีก 200

วันที่ 18 ธันวาคม 2563 ร้อยตำรวจเอกสันติศรีสงคราม รอง.สวป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้เปิดเผยข้อมูลว่า นายปราโมทย์เกษมสุข วัย 39 ปีเจ้าของร้านโจ๊ก ชื่อดัง ว่ามี ลูกจ้างในร้านแอบหยิบเงิน ที่ขายของได้ในลิ้นชัก ที่อยู่ภายในร้านหายไปจึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ


โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านโจ๊กในร้านข้าวต้มตั้งอยู่บริเวณแยกพระสมุทรเจดีย์พบนายศุภชัยพร้อมพนักงาน ในร้านยืนคุมตัวอยู่ พบนายเปี๊ยก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลอายุประมาณ 60 ถึง 65 ปี เป็นผู้พิการและไม่สามารถพูดได้ เนื่องจากเป็นใบ้ ตรวจค้นภายในกระเป๋ากางเกงขาสั้นที่สวมใส่อยู่พบเงินประมาณ 5500 บาท และสมุดบัญชีเงินฝาก

ทั้งนี้นายศุภชัยได้เปิดเผยว่าตนเปิดร้านขายโจ๊กรอบดึกมานานกว่า 10 ปีแล้วขายเวลา 18.00 นถึง 14.00 นเมื่อช่วงกลางปี 56 ได้รับนายเปี๊ยกเข้ามาทำงานเพราะเห็นสงสารไม่มีงานทำโดยให้เงินเดือนละ 1,500 บาทคอยดูเเลทำความสะอาดร้านเล็กๆ หั่นหมูหันผักปั่นจักรยานไปซื้อผักที่ตลาดใกล้ร้าน

ต่อมาเห็นว่านายเปี๊ยกจึงได้เพิ่มเงินส่วนต่างจากเงินเดือนให้อีกวันละ 200 บาท พร้อมดูแลสารทุกข์สุขดิบมาโดยตลอดอย่างไม่ขาดสาย จนกระทั่งในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาค่ะของขาดทุนมาโดยตลอด ทั้งที่ซื้อสินค้ามาจำหน่ายราคาเท่าเดิมเเต่ขายขาดทุน

ตนจึงได้ทะเลาะกับแฟนจนเกือบเลิกกันกระทั่งเมื่อช่วง 02.30 น เป็นช่วงที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาในร้านพนักงานทั้งหมดกำลังช่วยกันล้างชามอยู่หลังร้านจนได้ยินเสียงลิ้นชักที่ใส่เงินกระแทกกับขอบโต๊ะเสียงดังจึงได้เดินเข้ามาดูแต่ไม่เจอคน แต่ถ้าว่าพบนายเปี๊ยกกำลังนำขยะที่อยู่ในร้านเทใส่ถังขยะจึงสงสัย เลยเดินเข้ามาตรวจภายในกล้องวงจรปิด

นายศุภชัยได้เปิดเผยว่าเห็นไอ้เปี๊ยกเปิดลิ้นชักหยิบเงินสดจำนวนหนึ่ง ลองย้อนกลับไปดูกล้องวงจรปิดอีก 1 เดือนก็พบนายเปี๊ยกหยิบเงินทุกวัน รวมแล้วเป็นมูลค่ากว่า 4 แสนบาท

สำหรับนายเปี๊ยกได้รับสารภาพว่าได้หยิบเงินในลิ้นชักไปตลอดทุกวันตลอด 3 ปีและนายสมชายกับใจดีไม่เอาความดำเนินคดีแถมเงินให้อีก 200 บาทเป็นค่าเดินทางพร้อมให้หยุดทำงานและไม่ต้องมาที่ร้านนี้อีกตลอดชีวิต

Facebook Comments Box