วิจารณ์ยับ กระบะคอก ยกล้อโชว์กลางแยกไฟแดง

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่โซเชียลกำลังให้ความสนใจอย่างมีการวิพากษ์วิจารณ์คลิปรถกระบะบรรทุกผักเต็มลำคันนึงในอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ทำการยกล้อคู่หน้าระหว่างติดไฟแดงทำให้รถคันที่อยู่รอบข้างรวมทั้งผู้ที่พบเห็นต่างพากันหวาดผวาหวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

เพราะว่านอกจากจะบรรทุกของมาส่งเกินกำหนดแล้วสภาพรถไม่น่าจะขับขี่ได้คนขับยังขับด้วยความประมาทหวาดเสียวอีกด้วย

ดูเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสี่แยกไฟแดงพ่อขุนผาเมืองอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ผู้พบเห็นเหตุการณ์นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลง ใน Facebook เพื่อให้เห็นรถกระบะ Isuzu สีบรอนซ์เงินคันนึงที่ขายคอกบรรทุกผักสูงประมาณ 3-4 เมตรกำลังออกตัวและยกล้อหน้าโชว์ บริเวณสี่แยกไฟแดงพ่อขุนผาเมืองพร้อมกับ ได้ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้

ไม่แรงทำไม่ได้นะครับขออนุญาตเจ้าของรถด้วย

หลังจากได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าว ผู้ใช้งาน Social ต่างพากันมากดไลค์และแสดงความคิดเห็นกันอย่างเป็นจำนวนมากโดยได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคนขับรถกระบะรายดังกล่าวส่วนใหญ่ที่ว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างไม่ได้ดูเท่อย่างที่ผู้โพสต์เข้าใจกระทั่งในที่สุดผู้โพสต์รายดังกล่าวได้นำคลิปวีดีโอดังกล่าวออกจากทางระบบ Facebook

ด้านพลตำรวจตรีอภิสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ได้เปิดเผยว่าทราบเรื่องและเห็นภาพดังกล่าวแล้วกำลังให้ทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปติดตามหาตัวคนขับเพื่อมาแจ้งข้อหาโดยภาพที่ปรากฏเป็นความผิดทางกฎหมายต้องเรียกตัวมาดำเนินคดีอย่างแน่นอนเช่นการบรรทุกสูง เกินกว่าที่มาตรฐาน ทางกฎหมายได้กำหนดไว้ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆเช่นการขับรถยกล้ออาจจะแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นที่น่าหวาดเสียวทางนี้จะต้องนำตัวมาทำการสอบสวน ถึงประเด็นดังกล่าวก่อน

Facebook Comments Box