อีหยังวะ ตานั่งกินเหล้าอยู่ดีๆ หนุ่มแปลกหน้าถามอยากไปไหม ก่อนพาซิ่งหัวใจแทบวาย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดอลเวงในโลกโซเชียล หลังพลเมืองดีตามถ่ายคลิปหนุ่มขี่จักรยานยนต์พาตาซ้อนท้ายด้วยความหวาดเสียวสุดท้ายจนมุมจอดที่แยกไฟแดงสอบถามยังงงๆอยู่ หลังถูกหนุ่มขี่จักรยานยนต์ชวนให้ไปด้วยกัน

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2564 ผู้ใช้งาน Facebook รายหนึ่งได้โพสต์คลิปชายวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์พาชายสูงวัย ซ้อนท้ายและขี่ด้วยความเร็วประมาณ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบางจังหวะก็ขับออกไปกลางถนนทำให้เกิดกลายเป็นภาพ สุดหวาดเสียวเพราะรถหลายคันที่วิ่งผ่านไปมาต้องบีบเเตรใส่จนกระทั่งถูกชาวบ้านและอาสาจับกุมได้บริเวณสี่แยกไฟแดงชายชราที่นั่งซ้อนท้ายจึงรีบวิ่งลงจากถนนสายที่ป้อมตำรวจทันทีด้วยท่าทีหวาดระแวง

.

จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่านายสุนทรเป็นชาวจังหวัดขอนแก่นพลเมืองดีผู้ที่ถ่ายคลิปและขับรถตามจักรยานยนต์คันดังกล่าวเปิดเผยข้อมูลว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนมิตรภาพ ช่วงเขตเทศบาลเมืองพลขณะที่ตนกำลังขับรถอยู่ได้เหลือบไปเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าววิ่งบนถนนด้วยความเร็วสูงในลักษณะหวาดเสียวเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุจึงขับรถตามไปเพื่อเรียกให้จอด

จากนั้นตนจึงได้ตัดสินใจขับรถขวางและส่งสัญญาณให้คนอื่นระวังเมื่อจับกุมได้พบว่าคนขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปีแต่กลับพูดจาไม่รู้เรื่องเหมือนคนสติไม่สมประกอบบอกแค่ว่าขี่รถไปที่อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น

.

ส่วนชายสูงวัยที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยอยู่ในท่าทีหวาดวิตกบอกว่าไม่รู้จักชายวัยรุ่นคนนี้ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งดื่มสุราอยู่ภายในหมู่บ้าน หนองหัวช้างใหญ่ตำบลเสมาอำเภอบัวใหญ่โดยชายวัยรุ่นได้ขี่จักรยานยนต์เข้ามาชักชวนให้ไปนั่งรถเล่นด้วยกันด้วยอาการมึนเมาทนจึงได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาด้วย

จากนั้นชายวัยรุ่นก็ขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความหวาดเสียวบนพยายามบอกให้จอดแต่กลับไม่เป็นผลจนกระทั่งมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่สภโนนศิลาและติดต่อญาติพี่น้องให้นำตัวกลับแล้ว

Facebook Comments Box