สะเทือนใจ ผู้ป่วยโคโรน่า หมดหวังโปรยเงินทิ้งเกลื่อนอย่างไร้ค่า (คลิป)

กลายเป็ฯภาพที่กำลังสร้างความหดหู่มากในโลกโซเซียล โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์เรื่องราวของผู้ป่วยโโคโรน่า โดยผู้โพสต์รายดังกล่าวระบุรายอะเอียดเอาไว้ดังนี้

คลิปผู้ป่วยติ ดเชื้ อหมดหวังกับชีวิต ต้องรอโดยไม่ได้รับการรักษา โปรยเงินทิ้งเพราะมันไม่มีค่าอะไรเลยในตอนนี้ ดูแล้วหดหู่มาก แต่ที่หดหู่กว่าคือเงินอาจจะติ ดเชื้ อด้วย จะแพร่กระจายไปขนาดไหน

ล่าสุด 41 ราย ขณะที่ยอดผู้ติด เ ชื้ อ พุ่งขึ้นเป็น 1,287 คนแล้ว โดยส่วนใหญ่พบจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ของจีน ได้มีการยืนยันเป็นครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า

เ ชื้อ ไว รั สโคโ รน่าสายพันธุ์ใหม่สามารถแพ ร่ระบ าดติดต่อจากคนสู่คนได้ และขณะนี้ พบเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ติด เชื้ อแล้ว 15 ราย องค์การอนามัยโลก (WHO) คาดว่าแหล่งที่มาของเชื้ อไว รั สดังกล่าวดูเหมือนเป็นได้มากที่สุดว่ามาจากสัตว์

และเจ้าหน้าที่จีนได้เชื่อมโยงการระบาดครั้งนี้ว่ามาจากตลาดขายอาหารทะเลแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น ‘การระ บาดของเชื้ อไว รัสโคโ รน่าที่คล้ายคลึงกับโ ร คซา ร์ส ในเมืองอู่ฮั่น

และกำลังมีพัฒนาการไปสู่ความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่สำคัญต่อภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ส่งผลให้ราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ในเอเชียดิ่งฮวบทันที

ชมคลิป

Facebook Comments