สองเพนกวิน โอบกอดกัน ท่ามกลางความเงียบสงบ เเละแสงไฟยามค่ำคืน

0
20

ในสถานการณ์ที่สุดจะเลวร้าย จากโควิดตที่ระบาดไปทั่วโลกขณะนี้สิ่งที่เราสามารถมอบให้กันได้คือความรักและกำลังใจหลายคนอาจจะมองข้าม แต่คุณรู้หรือไม่กำลังใจจากตัวคุณเองนั้นทำให้ผู้ที่ได้รับมีแรงสู้ต่อไปไม่ยอมแพ้

เรื่องราวสุดประทับใจจากช่างภาพมืออาชีพ Tobias Baumgaertner ถ่ายภาพเล่าเรื่องของสองแผ่นดินที่อบกรอบอบกอดกันท่ามกลางความเงียบสงบของเมืองเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย

Tobias Baumgaertnerโพสต์ ข้อความลงบน Instagram ส่วนตัวของเขาว่าเวลาแบบนี้หากเราได้อยู่กับคนที่เรารักโดยไม่ต้องกังวลอะไรจะดีแค่ไหนกันเจ้านกเพนกวิน 2 ตัวนี้ยืนอยู่บนโขดหินหน้าหลายชั่วโมงเพื่อดื่มด่ำแสงสีเสียงจากตึกใหญ่ในตัวเมืองเมลเบิร์น

Tobias Baumgaertner เผยว่าเขาใช้เวลากว่า 3 คืนในการเดินถ่ายรูปนกแพนกวินด้วยเขาพยายามไม่ใช้แสงมากเพราะกลัวจะไปรบกวนพวกมันจนในที่สุดเขาก็ได้ภาพสุดประทับใจ เพนกวิน 2 ตัวนี้กอกปลอบใจกันโดยไม่สนใจเพนกวิน ตัวอื่นๆเหมือนมีพวกมันเพียงแค่ 2 ตัวบนโลก

โดยช่างภาพTobias Baumgaertner เขาได้เล่าว่าพวกมันคือเพนกวินนางฟ้า ตัวสีขาวนั้นเป็นแพนกวินเพศเมียที่แก่ตัวมากและมันก็เพิ่งจะสูญเสียคู่รักของมันไป ซึ่งก็ไม่ได้ต่างอะไรกับแพนกวินตัวผู้อีกตัวที่ดูจะอ่อนไวกว่าเพราะมันเอง ก็เพิ่งจะสูญเสียคนรักของมันไปเช่นเดียวกัน

เขารู้สึกโชคดีอย่างมากที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ทุกคนได้ชมกันหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้เหมือนอย่างที่เขารู้สึกในตอนนี้