“ทนายเดชา” ตีแสกหน้ารัฐบาล คนจนเอาเงินไหนตรวจ ที รถถัง เครื่องบิน เรือดำน้ำ ซื้อได้!

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศไทยล่าสุดทนายเดชา วิจารณ์ถึงรัฐบาลไทย กระเด็น ค่าตรวจโควิด -19 ที่แพงหูฉี่ โดยทนายเดชาได้ตีแสกหน้ารัฐบาลลั่น ที่เครื่องบินเรือดำน้ำซื้อได้

ทนายเดชาทำการไลฟ์ สด โดยในคลิปได้ระบุรายละเอียดเนื้อหาเอาไว้ดังนี้

ดาราได้ออกมาโพสต์ค่าตรวจ โควิด 7000-8000 พันบาท บาทแล้วถ้าเกิดคนจนจะเอาเงินที่ไหนมาจ่าย

ดาราไปตรวจ 7000-8000 บางทีเป็นหมื่น คนจนมันจะเอาที่ไหนมาจ่าย หมอก็ออกมาโวยวาย ประเทศไทยต้องใช้ผู้เชี่ยวาญ คนทั่วไปตรวจไม่เจอ รัฐบาลจ่าย เห็นรัฐธรรมนูญเขียนไว้ชัด การป้องกันโรคเป็นหน้าที่ของรัฐ

คือรัฐต้องจัดหาให้ จะเก็บเงินไม่ได้แต่ประเทศไทยใครอยากตรวจ 7,000 – หมื่นนึง เอาเงินที่ไหน ครับคนจน

พวกหาเช้ากินค่ำ คนจนจะเอาเงินที่ไหนมาตรวจ คนก็ด่ากันทั่วไม่เหมือนในอเมริกา เขามีคลิปใน YouTube สภาผู้แทนราษฎรเขาเขาให้ตรวจฟรี คนมีประกันก็แล้วไป คนไม่มีประกันก็ให้ตรวจฟรี ต้องเป็นภาระกับรัฐ ประเทศเราทำไมไม่มีงบประมาณหรือไงครับ

ในการตรวจโควิดฟรีให้กับประชาชน หากสงสัยแต่จะเอาเงิน 100,00 ล้านไปแจกประชาชน หัวละ 1,000 -2,000 บาท มีเงินไปซื้อรถถัง มีเงินไปซื้อเรือดำน้ำ มีเงินไปซื้ออาวุธเป็นหมื่นแสนล้าน

ทำไมไม่มีเงินมาตรวจตรวจโควิด ให้กลับประชาชน มีเงินซื้อเครื่องบินซื้อเรือรบซื้อเรือดำน้ำก็ไม่รู้ว่าจะไปทำที่ไหน เเต่ไม่มีเงินใช้ในภาวะวิกฤต แต่มีเงินคิดจะไปแจกเป็นแสนล้านให้กับประชาชนไปกระตุ้นเศรษฐกิจ

คนจะตายกันหมดแล้ว มันจะเป็นโรคตาย มันติดต่อแบบคนสู่คนเนี่ยมันกำลังใกล้จะเริ่มแล้ว ไอ้ที่เขาเรียกว่าระดับ 3 อะไรเนี่ยนะไม่ต้องไปเกาหลีไม่ต้องไปอิตาลีแล้วครับ ไม่ต้องไปญี่ปุ่น ไม่ต้องไปเยอรมันไม่ต้องไปเดินไปเดินมาก็ฟุ้งกระจายกันไปคนสู่คนละมันใกล้แล้วนะครับ

ใกล้แล้วนะครับอีกไม่นานนะครับและเราก็ไม่มีเงินครับเป็นแสนๆล้าน จะเอาไปเเจกเค้า จะตายแล้ว ยังไงเอาชีวิตรอดก่อนเศรษฐกิจไม่ดีก็ไม่เป็นไรหรอกครับ กินข้าว 3 มื้อก็เหลือ 2 มื้อ ทำแบบพระกินน้อยลงนะครับ ต้องประหยัดฝากไว้เลยนะครับ

เงินทองทางด้านการทหาร ต้องก่อนเลยนะครับจะไปรบกับใคร รถถังก็ไม่เห็นทำอะไร มีแต่ใช้ในการปฏิวัติ รถถังยิงกับใครไม่เห็นมีใคร

กระทรวงสาธณสุขตามกฎหมายใครเข้าข่ายต้องตรวจ ไม่ต้องเสียตังค์ ใครจ่ายไปแล้วก็ไปขอเงินชดเชยคืนจากรัฐได้

หากเพื่อนอยากรับชมคลิปในฉบับเต็ม สามารถดูได้ที่นี่เลยจ้า

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook