“อีลอน มัสก์” เตรียมสละโรงงานรถเทสล่า เป็นโรงงานผลิตเครื่องช่วยหายใจ

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ในทั่วโลกล่าสุด อีลอน มัสก์ประกาศ เปลี่ยนโรงงานรถเทสล่าให้กลายเป็นโรงงานผลิตเครื่องช่วยหายใจชั่วคราว

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมาผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกาได้แถลงความคืบหน้าเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโควิด-19 พบกับนักธุรกิจ อีลอน มัสก์

ได้บริจาคชุดเครื่องช่วยหายใจให้แก่ทางภาครัฐเป็นจำนวน 1,000 ชุด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในรัฐแคลิฟอร์เนียนอกจากนั้นผู้ว่า กาวิน นิวสัม ยังเผยอีกว่า

ในสัปดาห์ที่แล้วเขาได้พูดคุยกับทีมงานและพบว่ากำลังเตรียมที่จะเปลี่ยนโรงงานผลิตรถยนต์เทสล่าให้กลายเป็นโรงงานผลิตเครื่องช่วยหายใจชั่วคราวพร้อมกล่าวชื่นชมความตั้งใจของมาร์คว่าเป็น วีรบุรุษ

จุดเริ่มต้นจากข้อมูลที่เผยแพร่ไปตาม ทวิตเตอร์ ว่า สหรัฐฯเครื่องช่วยหายใจไม่เพียงพอต่อความต้องการ อีลอน มัสก์จึงได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับทวิตเตอร์เหล่านั้นเพื่อขอรับทราบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าว

ก่อนที่เขาจะตัดสินใจทวิตออกไปว่าจะใช้ทรัพยากรของโรงงานเทสลาทั้งหมด ในการผลิตเครื่องช่วยหายใจ

ในปัจจุบันประเทศสหรัฐอเมริกามีเครื่องช่วยหายใจใช้งานจำนวน 160,000 ชุดและสำรองโดยรัฐบาลอีก 8900 แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการระบาดวิทยาคาดว่าหากการระบาดยังคงเผยแพร่ต่อเนื่องอีกหลายเดือนประเทศสหรัฐอเมริกาเครื่องช่วยหายใจมากถึง 1 ล้านชุด

นั่นก็นั่นหมายความว่าเครื่องช่วยหายใจทั้งประเทศในปัจจุบันอาจมีไม่เพียงพอต่อสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด- 19 ดังกล่าว

.

.

อ้างอิงที่มา https://www.kiro7.com/
.
https://www.space.com/

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook