น้ำใจโซเซียล! หนูน้อยถูกรถชนจนสลบ-ฟื้นมาหัวบวม ครอบครัวไร้เงินรักษา

0
162

ร่วมด้วยช่วยกันกับหมอสมชาย โพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัว ร้องขอการช่วยชีวิต จากเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงคนหนึ่ง หลังถูกรถชนสลบไปนานกว่า 10 นาทีโดยคุณหมอสมชาย เราว่า หนูน้อยชาวกะเหรี่ยงคนนี้ ถูกรถชน สลบไปนาน 10 นาที ตื่นขึ้นมาพบว่ามีอาการอาเจียน และหัวบวมมาก ครอบครัวของน้องมีฐานะที่ยากจน ไร้เงินรักษา

โดยคุณหมอสมชายได้โพสต์ระบุเอาไว้ดังนี้

#บอกบุญช่วยชีวิตคนครับ🙏 ครั้งนี้เป็นการช่วยชีวิตจริงๆเนื่องจากเด็กกะเหรี่ยงคนนี้ถูกรถชนจนสลบเพิ่งจะฟื้นขึ้นมา มีอาการหัวบวมและอาเจียนดูแล้วอันตรายมากๆ ผู้เป็นพ่อไม่มีเงินครับไม่ต้องการส่งโรงพยาบาลแต่ผมแจ้งไปว่าจะรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายให้และบอกให้เดินทางทันที😔

#ผมต้องการยอดไม่เกิน 8,000 บาทนะครับเพื่อเป็นค่าเอกซเรย์และค่าเดินทางเช่ารถเฝ้าไข้ของพ่อด้วยครับ😔
ผมปิดบุญเมื่อโพสไป 8 นาทีนะครับขอให้ทุกคนหยุดโอนเงินนะครับคาดว่าเพียงพอแล้วครับผมขอบพระคุณครับ

#ผู้ร่วมบุญทุกท่านกรุณามาโพสต์หลักฐานการโอนเงินในช่องคอมเม้นต์ด้วยนะครับ เพื่อการทำบัญชีโดยเปิดเผยเมื่อยอดเงินครบแล้วให้หยุดการโอนเลยนะครับเอาแค่ที่จำเป็นครับ

น้องถึงโรงพยาบาลที่ตัวอำเภอแล้วนะครับ😔

น้องถูกรถชนสลบไป 10 กว่านาทีนะครับฟันหลุดไปหนึ่งซี่ หัวบวมใหญ่มีอาการอาเจียนอ่อนเพลีย…

ตอนที่คุยกับพ่อน้องครั้งแรกผมแทบจะร้องไห้เพราะแกบอกผมว่าจะกลับไปตายที่บ้านไม่ไปโรงพยาบาล เพราะเงินไม่มีบัตรอะไรก็ไม่มี…😓…คนจนไม่มีทางเลือกมากหรอกครับและคนไม่เคยจนจะไม่เข้าใจ

ขอบคุณและขออนุโมทนากับทุกท่านอีกครั้งด้วยนะครับสาธุสาธุสาธุ

สุดท้ายนี้ Admin หวังว่าหนูน้อยดังกล่าวจะหายป่วยในเร็วไว ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยปกป้องน้องด้วยนะครับ และ Admin ขอขอบคุณทุกน้ำใจชาวโซเชียล ที่ร่วมทำบุญออกค่ารักษาพยาบาลมาให้น้องณที่นี้ด้วยครับ หากมีการอัปเดตข้อมูลจากหมอสมชาย แอดมินจะมีมาเเจ้งให้เพื่อนๆกันนครับ